Có nên cho trẻ ăn thực phẩm chứa nhiều đường?

Submitted by on Aug 2, 2017

Đường là ở mọi nơi, đặc biệt là trong thực phẩm dành cho trẻ em. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyên giảm đáng kể lượng tiêu thụ. Làm thế nào để đạt được nó? Dưới đây là một ít thuật ngữ để hiểu rõ hơn về đường và giúp gia đình bạn ăn ít hơn.

đường
Khi nói đến đường, nó bao gồm thêm đường và những chất có trong thực phẩm tự nhiên, như sữa và trái cây.

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

Thêm đường
Đó là đường mà các nhà sản xuất thêm vào các sản phẩm thực phẩm (ngũ cốc, bánh ngọt, nước sốt, ùn tắc …) và món mà bạn sử dụng khi nấu.

Những từ sau trong danh sách các thành phần cho thấy một sản phẩm có chứa đường: đường, glucoza, fructose, dextrose, galactose, agawa, xi-rô phong, mật ong, xi-rô ngô, đường nâu, mật mía, xi-rô cọ, đường mía thô, maltodextrin, nước ép cạn, nước ép trái cây tập trung.

Mặc dù mật ong tự nhiên, mật ong và xi-rô cũng là thành phần để xem. Ngoài ra, chúng còn chứa đường tự do.

Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biết để trẻ nhanh khỏi

Kết quả hình ảnh cho thực phẩm nhiều đường

Đường miễn phí
Đường được gọi là “tự do” khi nó không liên quan một cách tự nhiên với chất xơ, protein hoặc chất béo. Ví dụ, đường trong nước trái cây là miễn phí vì không có nhiều sợi trong nước trái cây. Vì lý do này, nên ăn trái cây thay vì uống nước trái cây. Ngay cả khi “không thêm đường”, được sản xuất trong nước hoặc tinh khiết 100%, nước ép giàu chất đường. Ngày nay, một ly nước trái cây chứa 22 g đường. Nên tránh uống nước trái cây cho trẻ trước tuổi 1 tuổi do giá trị dinh dưỡng thấp mà chúng mang lại.

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều này để tránh những sai lầm không đáng có

Grams đường
Hàm lượng đường của một thực phẩm được chỉ ra trong bảng Thông tin Dinh dưỡng trên bao bì. Số gram đường nằm dưới từ carbohydrate. Ví dụ, một bao bì yến mạch đóng gói có chứa 9 g đường.

Ở Canada, Tổ chức Heart and Stroke Foundation khuyến cáo rằng bạn không tiêu thụ nhiều hơn 10% calo dưới dạng đường và thậm chí nhắm mục tiêu dưới 5%. Điều này cho thấy khoảng 15 đến 40 g đường mỗi ngày cho trẻ nhỏ. Về phần mình, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã đưa ra giới hạn bổ sung đường cho trẻ ở mức 25g / ngày.

Ảnh hưởng của đường vào sức khoẻ
Ngoài sâu răng, đường có liên quan đến một số vấn đề về sức khoẻ. Ví dụ, khi chúng ta ăn quá nhiều đường, cơ thể của chúng ta biến nó thành chất béo. Về lâu dài, thừa đường làm tăng nguy cơ béo phì , tiểu đường loại 2 và bệnh tim. Đường cũng có liên quan với một số loại ung thư nhất định.

Để nhớ
Đó là khuyến khích để hạn chế tiêu thụ thêm đường và đường miễn phí.
Mặc dù tự nhiên, nước trái cây, mật ong và xi-rô phong có hàm lượng đường cao.
Với số lượng lớn, đường không tốt cho sức khoẻ của trẻ.

Leave a Comment