Học lái xe vào ban đêm có thật sự là giải pháp tốt cho những người bận rộn?

Submitted by on Aug 4, 2017

Thông thường, việc học lái xe lấy bằng ô tô sẽ diễn ra vào ban ngày bởi ban ngày là thời điểm giúp người học lái xe có tầm nhìn tốt hơn. Tuy nhiên, một số người bận rộn lại không thể sắp xếp thời gian học lái xe vào ban ngày. Họ chọn tối và đêm làm thời gian học thực hành lái xe ô tô, liệu đây có thực sự là một giải pháp tốt cho những người bận rộn?

Câu trả lời là không, học lái xe ô tô vào ban đêm thực sự là điều không nên, dưới đây là những lý do khiến chúng tôi khẳng định vào điều đó.

Nhược điểm của việc học lái xe vào tối và đêm

Việc học lái xe thường diễn ra vào ban ngày bởi bạn có thể hạn chế cũng như quan sát được các tình huống xảy ra, điều này ngược lại với việc học lái xe ô tô vào  ban đêm vì  sự hạn chế về tầm nhìn do ban đêm không thể có ánh sáng như ban ngày. Cho dù lượng phương tiện tham gia giao thông vào ban đêm có ít hơn so với ban ngày nhưng việc xảy ra tai nạn vẫn hoàn toàn có thể bởi ban đêm thường xuất hiện những đối tượng không làm chủ được tay lái. Họ có thể gây ra tai nạn cho bạn. Đặc biệt là nhiều người khi học lái xe ô tô vào ban đêm đã có tâm lý chủ quan do nghĩ rằng đường sá vắng vẻ mà không hề biết tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu chúng ta không cẩn thận.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm

Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng việc học lái xe ô tô vào ban đêm có thể gây nguy hiểm nhưng bên cạnh đó nó cũng rèn cho chúng ta kỹ năng lái xe thêm vững vàng hơn, quan sát tốt cũng như xử lý được mọi tình huống trong các thời điểm khác nhau. Trên thực tế thì sau này khi đã có giấy phép lái xe ô tô, chúng ta cũng sẽ có những lần lái xe vào ban đêm và họ coi đây là thực hành trước cho những lần đó. Đây không phải là một quan điểm sai nhưng để đảm bảo an toàn một cách tối đa cho bạn, chúng tôi vẫn khuyên bạn không nên học thực hành lái xe vào ban đêm.

Nếu bắt buộc bạn phải học lái xe vào ban đêm, hãy ghi nhớ một số kinh nghiệm như sau: Luôn luôn bật đèn xe khi trời bắt đầu tối. Không được phép uống rượu bia khi thực hành lái xe ô tô. Hãy để ý gương chiếu học và học cách sử dụng đèn pha thật kĩ. Bạn hãy nhớ rằng dù đường rất vắng cũng phải cẩn thận, không được chủ quan vì sơ sẩy một chút cũng có thể gây ra tai nạn.

Leave a Comment