Người mới học lái ô tô nên bắt đầu như thế nào?

Submitted by on Aug 4, 2017

Giai đoạn bắt đầu luôn là giai đoạn khó đối với những người học lái ô tô bởi tất cả mọi thứ đều mới mẻ. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên bỏ túi những kỹ năng dành cho người mới học lái ô tô để có thể có một khởi đầu tốt đẹp nhất.

Một trong các bước đầu tiên khi bạn  học lái xe ô tô đó là  phải nhớ luôn cài dây an toàn khi khởi động xe, đừng nghĩ rằng dây an toàn là vật dụng thừa thãi bởi nó có vai trò giữ an toàn cho bạn, thêm một điều cần chú ý nữa đó là bạn cần phải kiểm tra cửa xe thực sự đã đóng hẳn hay  chưa trước khi cho xe ô tô chạy. Kiểm tra kỹ túi khí của xe nhưng hãy nhớ rằng ngay cả túi khí cũng vô tác dụng nếu như bạn không thắt dây an toàn.

Hãy điều chỉnh ghế lái sao cho vừa với tầm điều khiển vô lăng, điều này sẽ tạo ra sự thoải mái cho việc lái xe của bạn. Hãy kiểm tra kỹ gương chiếu hậu và các góc nhìn, tầm nhìn đóng vai trò rất quan trọng trong việc lái xe của bạn, do đó đừng chủ quan bạn nhé.

Tham khảo: Kỹ năng lái xe ô tô cho người mới học

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu về một số bộ phận cơ bản của xe ô tô:

– Một trong những bộ phận không thể thiếu là chiếc vô Lăng. Công dụng của vô lăng đó là điều khiển hướng chuyển động của ô tô. Vô lăng có vị trí nằm ở bên trái của xe, đối với một số nước thì vô lăng nằm bên phải.

–  Công Tắc Còi Điện: Đây là bộ phận điều khiển còi  để còi có thể phát ra âm thanh, âm thanh này chính là tín hiệu của xe đối với xe khác.

–  Công tắc đèn: Công dụng của bộ phận này rất dễ hiểu, đó là dùng để bật các loại đèn trên xe ô tô. Hãy chú ý tới việc bật đèn khi lái xe vào ban đêm bạn nhé.

-Bàn đạp ly hợp – côn: Bộ phận này nằm ở phía bên trái của trục vô lăng lái và được người lái sử dụng khi khởi động động cơ, chuyển số, phanh dừng xe

– Tiếp theo đó là  bàn đạp phanh chân: Bộ phận này nằm ở phía bên phải của trục vô lăng công dụng của bộ phận này đó chính là điều khiển HTP nhằm giảm tốc độ, dừng chuyển động của xe ô tô.
– Chắc ai cũng biết tới sự tồn tại của bàn đạp ga được bố trí ngay cạnh bàn đạp phanh và được sử dụng để  điều khiển lượng cung cấp nhiên liệu cho động cơ.

– Cuối cùng là cần điều khiển phanh tay với vai trò là giữ cho xe đứng yên trên đường có độ dốc nhất định, bên cạnh đó còn hỗ trợ cho phanh chân trong trường  hợp cần thiết.

Leave a Comment