Tự học lái xe ô tô, nên hay không?

Submitted by on Aug 4, 2017

Nhiều người cho rằng họ có thể tự học lái xe ô tô ở nhà mà không cần tìm người hướng dẫn hoặc không cần đến các trung tâm đào tạo. Họ  nghĩ rằng việc tự học lái sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian hơn. Tuy nhiên, liệu đó có phải là quan điểm đúng và bạn có nên tự học lái xe ô tô ở nhà hay không?

Vì sao không nên tự học lái xe?

Nếu tự học lái xe ô tô ở nhà, chắc chắn các bạn sẽ không được đào tạo một cách chuyên nghiệp, bài bản, theo đúng chuẩn các kỹ năng và trình tự lái xe mà chủ yếu toàn bộ kiến thức, kỹ năng sẽ là tự phát, thậm chí không theo một trình tự nào cả. Khi đó dù đã biết cách điều khiển xe ô tô thì kỹ năng lái xe của bạn cũng không thể được coi là an toàn để tham gia giao thông. Ngoài ra, bởi không đi học nên sẽ không có người chia sẻ kinh nghiệm cho bạn, dẫn đến việc bạn khó có thể nắm vững được các bài thi sa hình cũng như những điểm cần chú ý, kinh nghiệm thực hiện các bài thi sát hạch bằng lái xe. Bên cạnh đó, điều rõ ràng nhất mà chúng ta có thể thấy là tự học lái xe sẽ tốn thời gian hơn là có người đào tạo bởi bạn phải tự tìm tòi thông tin.

Việc tự học lái xe thậm chí có thể khiến bạn bị phạt. Nếu bạn tự luyện tập lái xe với chiếc xe của mình trên đường phố và vi phạm luật giao thông, bạn sẽ bị xử phạt rất nặng nếu công an giao thông phát hiện bạn chưa có bằng lái xe ô tô. Đến với những trung tâm đào tạo, bạn vẫn có thể tập lái xe trên đường mà không lo bị xử phạt bởi những chiếc xe được sử dụng để tập luyện đã được gắn biển “Xe tập lái” và luôn có giảng viên ngồi bên cạnh để ngăn bạn vi phạm luật giao thông.

Tự học lái xe, bạn sẽ không được góp ý về những lỗi sai cũng như không được chia sẻ cách để cải thiện trình độ lái xe của bản thân bạn. Điều đó có thể dẫn đến việc bạn sẽ duy trì những lỗi sai và khi đi thi sẽ lặp lại những lỗi sai đó, kết quả là bạn không thể vượt qua kỳ thi sát hạch lái xe.

Khi học lái xe cùng người hướng dẫn từ trung tâm đào tạo, bạn sẽ được chia sẻ những mẹo, những bí quyết để có thể vượt qua kỳ thi. Còn nếu tự học, bạn sẽ phải tự tìm kiếm hoặc tự rút ra những mẹo đó, việc này thậm chí rất mất thời gian. Như vậy có thể thấy việc tự học lái xe là không nên.

Bạn hãy đến với trung tâm VOV- 1 trung tâm đào tạo lái xe uy tín của Hà Nội để được đào tạo 1 cách bài bản là tốt nhất.

Địa chỉ : 72 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội (cạnh cổng Royal city)

Cúc – 0989 523 574

Leave a Comment