Cắt dây rốn cho trẻ sơ sinh

Submitted by on Aug 8, 2017

Các trường hợp dây rốn được tìm thấy trong 25-30% phụ nữ mang thai. Bản chất của nó nằm ở thực tế là xung quanh cổ, cơ thể hoặc chân tay của bào thai được xoắn theo hình thức một vòng lặp, đôi khi nhiều lần vướng vào cơ thể của một đứa trẻ. Y học hiện đại đã học cách đối phó với các trường hợp như vậy, và phần lớn các trường hợp sinh có dây quấn đã thành công. Xem xét các loại dây rốn, nguyên nhân, chẩn đoán và hậu quả.

Có một số biến thể của dây chằng rốn:

Xem thêm: Trẻ bị ho khan – những điều mẹ cần nắm vững để trẻ sớm khỏi bệnh

đơn – khi dây rốn một lần bao bọc cổ của thai nhi;
đôi hoặc nhiều – nhiều vòng rốn xung quanh cổ;
treo chỉ quanh cổ quả là một vòng lặp bị cô lập;
vòng lặp kết hợp – dây rốn quấn quanh cơ thể và / hoặc chi của em bé trong tương lai;
dây kẽm với dây rốn;
giọng yếu.
Một dây rốn có thể có nhiều nguyên nhân:

Kết quả hình ảnh cho cắt dây rốn

Xem thêm: Trẻ bị ho thở khò khè – giải đáp những điều bố mẹ quan tâm

thiếu oxy hoặc thiếu oxy của bào thai – gây ra hoạt động tích cực của tử cung trong trẻ sơ sinh, bởi vì những gì có thể có liên quan đến sự vướng víu của nó bằng dây rốn;
tăng hàm lượng adrenaline trong máu của người mẹ, cũng góp phần làm tăng hoạt động của bào thai, và kết quả là, còng cuffing;
dây rốn quá dài, hơn 60 cm có khuynh hướng bump thai;
polyhydramnios – trong sự có mặt của polyhydramnios đứa trẻ có rất nhiều không gian cho chuyển động và rất nhiều cơ hội để có được nhầm lẫn trong rốn xung quanh.
Chẩn đoán cắt bao quy đầu rốn
Hiện tại, có một số phương pháp chẩn đoán sự vướng mắc của dây rốn:

Xem thêm: Trẻ bị viêm tiểu phế quản – những điều cần biết

Chẩn đoán bằng siêu âm – với sự trợ giúp của siêu âm có thể thiết lập sự hiện diện của vòng bít trong thời gian 17-18 tuần, và xác định dấu nào xảy ra – đơn, đôi hoặc kết hợp;
CTG là một nghiên cứu về nhịp tim, trong đó ghi nhận sự di chuyển và nhịp tim của thai nhi, theo đó có thể thấy hiện tượng thiếu oxy huyết và khả năng rốn dây rốn.

Điều trị dây rốn – hậu quả cho trẻ
Vấn đề cuối cùng, vấn đề quan trọng nhất khiến các bà mẹ đang lo lắng là nguy cơ dây rốn, và hậu quả của nó là gì. Phổ biến nhất và tương đối vô hại đối với một đứa trẻ là một sợi dây quanh cổ. Trong trường hợp này, khi sinh, bác sĩ có thể dễ dàng làm yếu dây rốn và tháo nó ra. Sự vướng mắc gấp đôi của dây rốn được coi là nguy hiểm hơn, bởi vì các hậu quả có thể xảy ra là thiếu dưỡng khí oxy và vi tiểu tiện của đốt sống cổ tử cung. Trẻ sinh ra với biến chứng sinh như vậy có thể bị nhức đầu, tăng áp lực hoặc hạ huyết áp, mệt mỏi nhanh.

Tight dây rối có thể có những ảnh hưởng tương tự mô tả ở trên, nhưng trong quấn lao động này có thể làm phức tạp ngạt, mà đe dọa ngừng thở của trẻ. Điều này xảy ra rất hiếm, tuy nhiên trong trường hợp này, bác sĩ sản khoa thường có các biện pháp để dây kéo căng dây rốntiến hành mổ lấy thai khẩn cấp.

 

Leave a Comment