Bằng lái xe B2 có thể đi lái được các loại xe nào

Submitted by on Aug 11, 2017

Bằng lái xe B2 có thể lái những loại xe nào? Học bằng lái xe B2 ở đâu uy tín, chất lượng, giá rẻ? Đó là những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có ý định học bằng lái B2.

Xã hội ngày càng hiện đại, nhu cầu của con người ngày càng cao. Người ta mua xe ôtô để đi làm, đi du lịch hay đó cũng chính là phương tiện làm ăn của họ. Nhu cầu sử dụng ô tô có trọng tải thấp dưới 3,5 tấn và dưới 9 chỗ là rất cao. Vì vậy nên nhu cầu thi bằng lái B2 cũng rất nhiều.

Theo luật giao thông đường bộ Việt Nam thì bằng lái xe B2 có thời hạn 10 năm, còn bằng lái xe B1 chỉ có thời hạn 5 năm. Còn các loại bằng lái xe C, D, E… là các loại giấy phép lái xe kinh doanh vận tại có quy định quyền điều khiển. Giấy phép lái xe B1 và B2 được quyền điều khiển các loại xe thông dụng nhất là 4 chỗ, 5 chỗ, 7 chỗ.

Bộ GTVT cấp bằng b2 cho những cá nhân tham gia điều khiển các phương tiện giao thông như :  Ô tô dưới 9 chỗ, xe tải và máy kéo với 1 rơ móc trọng lượng không quá 3,5 tấn và các phương tiện quy định bằng b1 được phép điều khiển.  Nếu bằng B2 đã hết hạn bằng B2 thì người dùng cần khẩn trương đăng kí lại.

Hiện tại có thể đổi từ bằng lái B1 sang bằng lái B2 đối với người tham gia giao thông dưới 55 tuổi.Giấy phép lái xe phải do ngành giao thông vận tải cấp có trong bảng kê danh sách cấp giấy phép lái xe mới phép được đổi bằng. Quy định về đổi bằng lái có trong luật giao thông đường bộ Việt Nam hiện hành.

Đối tượng học bằng lái xe B2 gồm: Là công dân người Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam. Người học bằng lái xe b2 phải đủ 18 tuổi trở lên, có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ y tế. Đối với người nâng hạng giấy phép lái xe lên hạng D, E thì phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương đương trở lên. Người học nâng bằng giấy phép lái xe phải có đủ thời gian hành nghề và số km lái xe an toàn theo quy định.

Hồ sơ đăng ký học giấy phép lái xe theo quy định gồm: Đơn đề nghị học và sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định. Bản sao chụp giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn. Giấy chứng nhận sức khỏe do sơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định. 12 tấm hình 3×4( nền ảnh phải là máu xanh dương đậm).

Nếu bạn còn băn khoăn không biết chỗ nào học có hiệu quả với giá cả phải chăng thì hãy liên hệ: Trung tâm đào tạo lái xe Siêu Thủ Đô. Hotline: 0466647587- 093443073.

Leave a Comment