Nội dung cần biết khi tham gia thi bằng lái xe hạng B2

Submitted by on Sep 18, 2017

Thị trường Việt Nam hiện nay đang phát triển về nhiều mặt, trong đó ngành ô tô cũng đang được sử dụng nhiều và ngày một phát triển, nắm bắt được xu thế đó vậy tại sao chúng ta lại không nghĩ tới chuẩn bị trước một tấm bằng B2 cho tương lai nhỉ. Nếu bạn đang có kế hoạch đó thì hãy tìm cho mình một nơi học lái xe B2 có uy tín và chất lượng, tìm hiểu rõ thông tin và thời gian sát hạch ô tô B2.

Bằng lái loại B2 là loại phổ biến nhất hiện nay, có thể điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi tính luôn ghế của tài, xe tải có cân nặng dưới 3500kg và thời sử dụng là 10 năm. Loại bằng B2 phổ biến vì nhu cầu hiện nay về bằng lái 4, 5, 7 chỗ và các loại xe du lịch, hay các gia đình là rất nhiều. Vì lí do đó các tài xế được cấp phép lái xe hạng B2 là rất nhiều.

Bằng B2 có thời hạn sử dụng là 10 năm, còn đối với bằng B1 chỉ có 5 năm. Còn các loại khác như C, D, E,… là các loại giấy phép lái xe kinh doanh vận tải có quy định điều khiển đối với từng hạng khác nhau. Các loại giấy phép lái xe hạng B1 và B2 được quyền điều khiển các loại xe thông dụng nhất là 4 chỗ, 5 và 7 chỗ. Như vậy đối với hạng B1 không được sử dụng để lái dịch vụ Taxi.

Thời gian để sách hạch lái xe ô tô B2 là 3 tháng kể từ ngày đăng kí và nộp hồ sơ học giáy phép lái xe bằng B2. Nếu có một số nguyên do khác thì thời giant ham gia thi sách hạch sẽ là 4 tháng kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký.

Với thời gian cấp giấy phép lái xe luôn là điều được nhiều người quan tâm. Thi đậu ai mà không nôn nao để nhận được cái bằng của tự mình thi chứ. Thời gian để nhận bằng lái hiện nay thường 15 tới 30 ngày.

Điều quan trọng để có thể thi được thành tích như bạn mong muốn và đạt được chiếc bằng B2 thì chúng ta cần nắm rõ các quy tắc về các kì thi sách hạch cần thiết.

Điều đầu tiên về thi sách hạch là chúng ta sẽ thi với 2 phần chính đó là phần lý thuyết và phần thực hành.

Đối với phần lý thuyết có thời gian là 25 phút đối với 30 câu trắc nghiệm, nếu trả lời đúng 27 đến 30 câu thì bạn đã thành công vượt qua được phần lý thuyết, còn ngược lại nếu bạn không đạt thì bạn bị trượt tương đồng với việc bạn đánh đúng dưới 27 câu trắc nghiệm và sẽ học và thi lại phần lý thuyết.

Còn đối với phần thực hành bạn sẽ đi qua 24km/h đường trường và cùng với tất cả các loại thử thách được sắp xếp trên đường sẵn. Phải tuân thủ hết các luật lệ giao thông đường bộ hiện nay, như dừng xe, tránh các chướng ngại vật, lên dốc, tăng tốc, đi chậm, đi nhanh,… Nếu bạn hoàn thành với con số 80 điểm thì xem như bạn đã thành công vượt qua phần thực hành, còn nếu dưới 80 điểm thì bạn đã trượt rồi nhé. Sau kỳ thi khoảng 15 đến 30 ngày bạn sẽ nhận được chiếc bằng trên tay mình nhé.

Đối với học lái xe để lái cho gia đình, hay cơ quan, thì bạn nên học bằng B2, Vì với bằng B2 có thời hạn sử dụng tới 10 năm, còn bằng B1 chỉ sử dụng trong 5 năm. Hiện nay có rất nhiều nơi đào tạo B1 và B2, bạn nên tìm hiểu xem trung tâm nào thực sự tốt và chất lượng, đáng tin cậy được các trường dạy lái xe chính thống và được cấp phép.

Xem thêm: Kinh nghiệm chuẩn bị cho bài kiểm tra đường

Trên đây là một số điều về thi bằng B2, mong rằng sẽ giúp bạn được thêm phần nào về thi bằng lái hạng B2 hiện nay. Với những điều trên bạn đã biết về phần thi và chúc bạn đạt được một kết quả như bạn mong muốn nhé. Chúc bạn thành công.

Leave a Comment