Tác dụng của lẫy chuyển số trên vô lăng

Submitted by on Oct 2, 2017

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn về bộ phận này trên xe ô tô

Lẫy chuyển số – Paddle shift trên vô-lăng ngày càng được áp dụng rộng rãi trên nhiều dòng xe phổ thông nhờ những tác dụng hỗ trợ lái xe hiệu quản mà nó mang đến, giúp người lái xe làm chủ sức mạnh và khả năng vận hành của xe trong những điều kiện vận hành cần nhiều kỹ năng lái xe hơn.

 Hỗ trợ lên dốc, xuống dốc, đi đường đèo núi

Đây là một trong những tác dụng đặc biệt của lẫy chuyển số. Để đảm bảo tính an toàn khi đi đường đèo dốc, đặc biệt là những đoạn đường đèo dốc dài, độ dốc cao và khúc khuỷu, một khuyến cáo được đặt đó ra là nên chuyển cần số sang vị trí bán tự động để có thể làm chủ các cấp số khi leo dốc và đổ dốc. Nếu xe được trang bị lẫy chuyển số trên vô-lăng thì sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn với mỗi cú gảy khi cần sang số, tập trung vào lái xe hơn. Với những đoạn đường đèo không quá dốc thì ta có thể lên bằng số 3 và xuống tương tự, nếu đường dốc hơn thì có thể linh hoạt trả về các số 1 và 2 để tăng sức mạnh leo dốc hay muốn giảm tốc nhanh khi xuống dốc. Lẫy chuyển số sẽ giúp ta làm chủ việc chuyển số và tăng tính an toàn khi lái xe.

Đọc bài viết:

Hỗ trợ vượt xe an toàn

Xe của bạn luôn cần một sức mạnh tạm thời lớn để có thể tăng tốc nhanh nếu muốn vượt một chiếc xe nào đó trên đường cao tốc. Với lẫy chuyển số trên vô-lăng, người lái sẽ dễ dàng dùng lẫy – để trả về số thấp giúp đáp tốt hơn sức mạnh và vượt xe an toàn hơn.

Tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn

Việc sử dụng lẫy chuyển số, tăng giảm số để phù hợp với các khoảng tốc độ, các điều kiện giao thông phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng tiêu hao nhiêu liệu đáng kể cho xe số tự động hay số vô cấp nhờ chủ đồng phân phối sức mạnh động cơ, đặc biệt là khi đi đường đèo đốc, đường cao tốc…

Đi trên đường trơn trượt an toàn hơn

Những con đường trơn trượt thường có độ bám kém, do đó nếu ta sử dụng sức mạnh động cơ quá lớn hay đạp phanh quá gấp thì tình trang trượt bánh xe hoàn toàn có thể xảy ra khiến mất an toàn, thậm chí có thể gây ra tai nạn. Trong tình huống này thì việc sử dụng  lẫy chuyển số + – để điều chỉnh mô-men xoắn phù hợp khi xe khởi động hay dừng lại trên điều kiện đường trơn trượt là rất cần thiết.

Nguồn: Trung tâm sát hạch lái xe VOV

Leave a Comment