Lái xe ô tô an toàn khi có trẻ nhỏ trên xe

Submitted by on Nov 17, 2017

Hướng dẫn lái xe ô tô an toàn khi có trẻ nhỏ trên xe

Đảm bảo cho những đứa con thân yêu luôn được an toàn bất kể đâu là mong muốn lớn nhất của tất cả ông bố bà mẹ. Và khi di chuyển trên ô tô cũng vậy, các bậc cha mẹ cũng cố gắng lái xe ô tô an toàn nhất đảm bảo cho trẻ luôn được bình an trên những chặng đường dài. Bài viết hôm nay của sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết hay nhất để đảm bảo hành trình của bạn và gia đình luôn được an toàn tốt nhất.

Kiểm tra xe kỹ lưỡng

Với trẻ nhỏ trên xe thì không ai muốn hành trình bị gián đoạn bởi những sai sót không đáng có trên xe do hỏng hóc, sự cố về lốp. Đặc biệt vào những khoảng thời tiết nắng nóng thì việc khiến những đứa trẻ phải ngồi hàng giờ trên xe là điều cực kỳ tồi tệ. 

Vì thế trước khi bắt đầu bất kỳ hành trình nào thì bạn cũng cần phải kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ chi tiết trên xe về săm lốp,  kiểm tra xăng còn đầy không, hoạt động trên xe có tốt không, nếu không cần phải thay thế sớm. Bạn hãy cố gắng đảm bảo những điều kiện tối cần thiết để xe có có thể vận hành một cách trơn tru cho hành trình không xảy ra bất kỳ sai sót nào.

Có kế hoạch đi rõ ràng

Khi trên xe có trẻ nhỏ thì bạn cần phải định vị sẵn đường đi cho bản thân, tránh tình trạng như lạc đường, khiến trẻ nhỏ phải ngồi hàng giờ trên xe là điều hoàn toàn không tốt chút nào với sức khỏe của trẻ nhỏ. Vì thế khi bắt đầu hành trình trên xe thì bạn cần  phải vạch rõ tuyến đường, với kế hoạch, địa điểm cụ thể. Điêu cần thiết ngay lúc này cho bạn là những thiết bị định vị GPS cầm tay, chiếc điện thoại thông minh có định vị bản đồ sẵn để bạn chọn đường những tuyến đường ngắn và dễ đi nhất cho mọi người.

Kết quả hình ảnh cho lái xe đúng cách khi có trẻ nhỏ trên xe

Cố định vị trí ngồi cho trẻ an toàn

Với trẻ nhỏ khi ngồi trên xe thì bạn cần chú ý chọn ghế ngồi phù hợp với độ tuổi của trẻ. Với thiết kế trên ô tô hiện nay để đảm bảo an toàn cho người lớn, còn với trẻ nhỏ thì phải chọn ghế ngồi dành riêng cho trẻ nhỏ trên ô tô. Bạn chú ý với trẻ dưới 13 tuổi thì bạn nên chú ý về chiều cao, cân nặng mà chọn kích thước ghế cho phù hợp bởi, và nên cho trẻ ngồi vị trí ghế sau là an toàn nhất cho trẻ.

Quản lý tốt đồ đạc trên xe

Khi cho trẻ ngồi trên xe, đặc biệt với trẻ dưới 5 tuổi thì không tránh khỏi những loại thức ăn, nước uống đi kèm như bánh, sữa..Nếu như bạn có dự trữ trên xe thì cần phải sắp xếp đặt vào hộp chắc chắn để tránh rơi vãi ra xe. Bạn cũng chú ý nên để trẻ ngồi ngay ngắn trên xe, không để trẻ chơi đồ chơi trên xe tránh sự cố đáng tiếc không mong muốn xảy ra trên xe để hành trình lái xe ô tô an toàn.

Leave a Comment