Giấy phép lái xe nào sẽ được cấp khi học lái xe 7 chỗ

Submitted by on Jan 6, 2018

Ngày nay việc di chuyển bằng những phương tiện 4 bánh đang dần trở nên khá phổ biến trong xã hội. Bên cạnh sự phổ biến khi di chuyển bằng ô tô để tiện lợi cho những gia đình đông thành viên và có thể che nắng che mưa trong những lúc thời tiết thất thường thì việc di chuyển với xe 7 chỗ cũng rất là cần thiết trong thời gian hiện nay

Xe 7 chỗ là loại hình phương tiện di chuyển khá thuận tiện cho cơ quan hay thậm chí là gia đình. Là loại xe được thiết kế với 7 chỗ ngồi bao gồm cả tài xế. Nó lợi hơn so với xe 4,5 chỗ vì sức chứa nhiều hơn và có thể đảm nhiệm nhiều chức năng khác nhau nữa và thường được dùng phục vụ cho những chuyến đi công tác xa, đi đường dài và cả vận chuyển hàng hóa

Một số hãng xe phổ biến với kiểu xe 7 chỗ này ta có thể kể đến như Toyota Innova, Huyndai Santafe…và nhiều dòng khác nữa. Vậy thì để có thể lái được kiểu xe 7 chỗ thì bạn cần có loại giấy phép lái xe nào. Trong bài viết này, tôi xin chia sẻ đến các bạn một vài thông tin cần thiết về giấy phép lái xe dành cho loại xe 7 chỗ ngồi để những ai có ý định học lái xe 7 chỗ có thể tham khảo thêm.

Những ai chưa từng đọc qua tiêu chuẩn về bằng cấp phù hợp với từng loại hình phương tiện thì khó mà có thể nắm bắt thông tin một cách chính xác được. Xét trên phương diện lý thuyết thì xe 7 chỗ được liệt và danh sách xe dưới 9 chỗ và những ai muốn điều khiển thì nhất định phải có bằng lái xe hạng B. Hạng B lại được phân thành 2 loại nữa là B1 và B2. Trong đó, B1 là không kinh doanh vận tải và B2 (hay bằng C) là có kinh doanh. Thông thường thì những người học lái sẽ học lấy bằng B2 luôn vì sẽ thuận tiện hơn và ngay cả trong nhiều trung tâm sát hạch lái xe thậm chí cũng tổ chức dạy và thi lấy bằng B2 cho học viên. Cụ thể như sau:

  • Bằng lái xe hạng B: Điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi và xe tải dưới 3500kg
  • Bằng lái xe hạng C: Quy định điều khiển hạng B và kinh doanh vận tải trên 3500kg

Vậy để lái xe 7 chỗ ngồi các bẹn nên học lấy bằng B2 (hay C) vì nếu cần thiết các bạn có thể sử dụng nó trong những công việc phụ như vận chuyển hàng hóa. Những thông tin trên tuy đơn giản nhưng cực kì quan trọng và hữu ích. Để tránh được rủi ro không đáng khi học sai cách và không có giấy phép lái xe phù hợp thì các bạn nên tham khảo trước. Hi vọng những thông tin tôi vừa cung cấp trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc thành công!

Leave a Comment