Quy trình xây nhà cấp 4 hiện nay

Submitted by on Jun 13, 2018

Đối với những người chưa có kinh nghiệm trong việc xây nhà, hoặc mới xây cho mình căn nhà cấp 4 đầu tiên, thì nắm rõ quy trình xây nhà cấp 4 là một cách giúp gia chủ chuẩn bị tốt hơn các mặt, nhằm đảm bảo công trình khi thi công sẽ thuận lợi nhất.

Về quy trình xây nhà cấp 4 thì có rất nhiều bước và chắc chắn đối với một người ngoại đạo, thì nghe đến những bước này sẽ lùng bùng khó hiểu, vậy thì chúng tôi chỉ nêu lên cho các bạn bước đầu tiên và quan  trọng nhất trong quy trình này đó chính là: kinh phí. Tiền sẽ quyết định toàn bộ quá trình thi công, xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà.

Bạn hãy suy nghĩ xem, nếu như kinh phí của bạn khá hạn hẹp, thì những mẫu nhà cấp 4 đơn giản sẽ chính là lựa chọn đầu tiên của bạn, chắc chắn là bạn không thể xây một ngôi nhà nhiều tầng, hoặc biệt thự hoặc là có lối kiến trúc cổ điển hoàng tráng được. Cho nên quy trình đầu tiên là bạn sẽ dự tính xây một căn  nhà với mức chi phí là bao nhiêu. Từ đó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia chủ, cũng như mức kinh phí của gia chủ mà sẽ có các phương án phù hợp.

Đối với một căn nhà cấp 4, chi phí để hoàn thiện nó sẽ từ 500 – 1 tỷ đồng cho từng loại phong cách kiến trúc. Nếu như bạn đang có suy nghĩ là xây dựng một căn nhà cấp 4 với các đường nét ngoại thất, nội thất sáng trọng, hiện đại hoặc hoài cổ, quý phái… thì đương nhiên là việc chuẩn bị kinh phí sẽ là điều kiện tiên quyết cho vấn đề này.

Chúng tôi sẽ có một vài gợi ý nho nhỏ cho bạn như sau:

– Với mức từ 500 – 600 triệu đồng: Bạn sẽ lên quy trình xây nhà cấp 4 với diện tích từ 80 – 100m2, có tầm 2 – 3 phòng ngủ và thêm một số phòng chức năng như phòng thờ, phòng khách, khu vực bếp và phòng ăn, 2 nhà vệ sinh là phù hợp. Và dựa vào nhu cầu riêng của từng gia chủ, mà việc bố trí các căn phòng này cũng sao cho phù hợp với công năng sử dụng. Thêm nữa, đường nét kiến trúc ngoại thất sẽ thiên về hình dạng và mảng chứ không đi sâu vào tỉ mỉ, cho nên phong cách đơn giản, hiện đại chính là một gợi ý nữa cho bạn.

– Với từ 700 – 800 triệu: Đây là mức kinh phí khá tốt cho căn nhà cấp 4, bạn có thể xây dựng được trên diện tích từ 120 – 150 m2 hoặc nhỏ hơn nếu muốn. Và có thể sử dụng những vật liệuu cao cấp để hoàn thiện nội thất.

– Còn bạn có khoảng 900 triệu: thì mẫu nhà cấp 4 với phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển, cùng độ hoàn thiện nội thất sẽ cao hơn các ngôi nhà trước đó. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trả cho công thợ mức giá tương ướng.

Như vậy trên đây là quy trình xây nhà cấp 4 đầu tiên, lo chi phí xây dựng. Muốn biết thêm thông tin bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà thầu thi công.

>>> Xem thêm: xay nha tien che – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Leave a Comment