Cần biết xem nguyên nhân gây đầy bụng để chữa trị

Submitted by on Jul 8, 2018

Chứng đầy bụng là một hiện tượng của chứng rối loạn tiêu hóa, cũng là một triệu chứng mà nhiều người hay gặp phải. Theo nghiên cứu thì đa số nguyên nhân gây đầy bụnglà do quá trình co bóp chuyển hóa thức ăn từ đặc sang lỏng của dạ dày có vấn đề. Nhưng cũng không loại bỏ nguyên nhân là do các bệnh lý gây ra.

Hình ảnh có liên quan

Đối với một người bình thường, có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, thì chỉ cần sau khi ăn 30 ph là thức ăn sẽ được tiêu hóa một phần, sau 3 tiếng là thức ăn sẽ được tiêu hóa hết. Lúc này cơ thể sẽ cảm thấy dễ chịu, cũng như bạn lại tiếp tục bắt đầu công việc của mình. Tuy nhiên đối với những người bị rối loạn tiêu hóa, thì quá trình này sẽ không được nhu mong muốn, nên dễ dẫn đến đầy bụng. Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu nguyên nhân gây đầy bụngở đây là gì?

1, Mất cân đối thức ăn

Đó là do có thể ăn quá nhiều thức ăn vào bữa tối, ăn các loại thực phẩm khó tiêu dẫn đến quá trình chuyển hóa thức ăn trở nên chậm chạm hơn, do đó dễ gây ra hiện tượng này.

>>> Xem thêm: trieu chung trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Thói quen ăn uống

Kết quả hình ảnh cho đầy bụng

Ăn nhanh quá, ăn thức ăn cứng, nhai chưa kỹ đã nuốt, cũng làm cho hệ tiêu hóa của bạn bị tác động nhiều. Nhiều người có có thói quen là ăn xong đi nằm xem phim, xem tivi… hoặc tham gia các hoạt động, điều này chính là làm cho chứng đầy bụng xuất hiện thường xuyên hơn.

3, Rối loạn tiêu hóa

Đa số nguyên nhân gây đầy bụnglà do rối loạn tiêu hóa, và thường là do thức ăn gây ra. Nếu như người bệnh ăn phải các thức ăn ôi thiu, đã lên men… thì chắc chắn là cơ thể sẽ không chấp nhận, không chuyển hóa được và gây ra hiện tượng này.

>>> Xem thêm: Axit trào ngược – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

4, Một số bệnh lý khác

Một số các bệnh lý có liên quan đến đường tiêu hóa mà chúng ta có thể gặp phải như viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày… nó gây ra nhiều tác động cho quá trình tiêu hóa thức ăn của cơ thể và gây nên chứng khó tiêu.

Khi bị mắc chứng khó tiêu thì bạn sẽ gặp một số các biểu hiện của chúng như rát thượng vị, hơi thở nặng nhọc mệt mỏi, di chuyển khó khăn, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn và đôi khi là nôn ói. Đi ngoài có thể là tiêu chảy hoặc táo bón. Và sẽ gặp hiện tượng này ngay nếu như người bệnh sử dụng các loại đồ uống có cồn, chất kích thích trong bữa ăn.

Như vậy trên đây là một số các nguyên nhân gây đầy bụng, mà chúng ta hay gặp. Hãy chú ý hơn để bảo vệ sức khỏe bản thân mình bạn nhé.

>>>Xem thêm: thuoc nano curcumin gia bao nhieu – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Comment