Thế hệ kế tiếp của Focus ST vẫn sử dụng động cơ cũ

Submitted by on Sep 6, 2018

Trong thời gian sắp tới, Ford Focus ST sẽ được Ford ra mắt với nhiều thay đổi, nhưng đáng tiếc động cơ mới trên vẫn không thay đổi. Theo như những gì đại lý Ford Phú Mỹ được biết, mặc dù không có trái tim mới nhưng xe vẫn sẵn sàng đối mặt với đối thủ Megane RS và Golf GTI.

Focus ST sẽ có động cơ mới?

Có khá nhiều nguồn tin cung cấp đến thị trường rằng, các dự kiến cập nhật động cơ mới dành cho mẫu xế hộp mới toanh này sẽ bị loại bỏ, thay vào đó Ford tiếp tục mang đến cho bản Focus ST động cơ có khả năng tăng áp 2 lít hiện hành.

Hiện tại, ô tô Focus 2018 chính là thế hệ thứ tự, xe có mặt hầu hết trên toàn cầu và đặc biệt rất được ưa chuộng tại thị trường châu Âu. Không chỉ dừng lại ở đó, xe còn có mặt tại các đại lý bán hàng của Mỹ như một phiên bản được lấy nguồn cảm hứng đến từ chiếc Crossover Active trong năm tới.

Được biết, sản phẩm này hoàn toàn mới với phong cách thiết kế ấn tượng từ ngoại hình cho đến nội thất của mình, kèm theo đó là hàng loạt động cơ mới được tân trang hơn, hộp số tự động mới và cả khoang cabin được tinh chỉnh cao cấp hơn hẳn.

Đáng tiếc rằng, nhiều thông tin chia sẻ rằng Focus ST mới sẽ không chuyển sang sử dụng loại động cơ EcoBoost 2.3 lít lớn hơn đến từ người anh em Focus RS, điều này khiến nhiều người thất vọng và vỡ mộng trước sự chờ đợi.

Theo một báo cáo mới nhất đến từ Motoring cho hay, xe vẫn tiếp tục được lắp ráp khối động cơ có khả năng tăng áp 2.0 lít giống như phiên bản hiện hành đang sử dụng.

Tuy nhiên, đây chưa hẳn là một tin xấu, bởi sau tất cả các báo cáo trước đây cho thấy được rằng, sản phẩm này có thể sẽ được bổ sung thêm động cơ 1.5L 3 xi lanh mới toanh của Ford. Dù vậy, các kỹ sư của hãng đã đưa ra quyết định chọn động cơ 4 xi lanh làm lựa chọn tốt nhất dành cho Focus ST mới.

Mẫu Ford Focus ST hiện hành đang được tích hợp khối động cơ 2.0 lít tương tự, có thể sản sinh công suất cực đại lên đến 252 mã lực, mô men xoắn tối đa đạt 366 Nm. Giới hâm mộ xe hơi hy vọng rằng, trái tim EcoBoost mới sẽ mạnh mẽ hơn đôi chút.

Trang bị mới

Hộp số mà hãng dành cho chiến mã này sẽ là hộp số tự động với lẫy chuyển số mới, dành tính của hộp số này hiện vẫn chưa được tiết lộ, nhưng có vẻ như Ford vẫn sẽ trang bị cho xe hộp số 8 cấp đến từ Ford. Hộp số ly hợp kép cũng có khả năng sẽ xuất hiện kèm với xe.

Mẫu ST mới sử dụng hệ thống treo đa điểm chuẩn hiện diện trên xe dưới dạng trang thiết bị tiêu chuẩn. Trang bị này hiện vẫn là tùy chọn trên bản Focus tiêu chuẩn. Không chỉ vậy, xe còn có thêm bộ mâm xe 18 inch tiêu chuẩn kèm với lốp 19 inch.

Thông qua các báo cáo trước đó, mẫu ST sẽ sử dụng dầu diesel cũng sẽ xuất hiện tại thị trường châu Âu. Mẫu hatchback thể thao và cả bản wagon đều có động cơ xăng hiệm chiến khoảng một nửa doanh số của Focus ST và Ford dự định sẽ tiếp tục sử dụng động cơ 2.0 lít.

Theo các báo cáo trước đó, mẫu ST chạy bằng diesel cũng sẽ được bán ra tại thị trường châu Âu. Mẫu hatchback thể thao (và wagon) với động cơ xăng hiện chiếm khoảng một nửa doanh số của Focus ST và Ford dự định vẫn sẽ sử dụng động cơ 2.0 lít.

Tổng hợp và biên tập
http://www.fordphumy.org/

Leave a Comment