Phương pháp xử lý hệ thống nước thải như thế nào

Submitted by on Sep 14, 2018

Nước thải được hiểu là dòng nước đã qua hưởng dụng và đã bị ô nhiễm trong quá trình hưởng dụng vì thế không còn giá trị trị hưởng dụng tiếp. Ví như đồng ý tiếp tục sử dụng thì phải xử lý qua các GĐ để làm giảm hoặc mất hoàn toàn tạp chất gây ô nhiễm hoặc xử lý để trước khi xả ra môi trường để giữ gìn môi trường.
Phụ thuộc vào thuộc tính của nước thải như nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp hay nước thải hợp chất sinh hoạt và công nghiệp mà có một vài biện pháp xử lý khác nhau đối với thích hợp. Nhưng nhìn chung các đơn vị profesional hiện tại thường được dùng các phương pháp căn bản phần bên dưới.
Phương pháp vật lý:bình thườngcách thức này chỉ được tiến hành đối với loại nước thải không lẫn hoặc chứa ít các thành phần hóa học gây hại và chủ yếu chứa các vật chấ rắn. giải pháp này có khả năng hưởng dụng chắn bằng lưới lọc các vật liệu thô trôi nổi trong nước  thải; khuấy trộn; keo tụ/ bông tụ, tuyển nổi, lắng, lọc…
Nếu sử dụng máy bơm để bơm dòng nước thải này thì phải hưởng dụng một số dòng máy bơm nước thải có cánh cắt chuyên dụng như bơm chìm nước thải Tsurumi là một ví dụ điển hình.
Cách thức hóa học: kết tủa; hấp phụ, hấp thụ; oxy hóa khử và khử trùng.
Giải pháp sinh học: quá trình hiếu khí; quá trình kỵ khí.
Phương án xử lý bậc cao bao gồm quá trình khử nitơ và phốt pho trong nước thải (xử lý bậc ba), là sự kết hợp của cả ba quá trình: vật lý, hóa học và sinh học, trong đó chủ yếu là quá trình sinh học (đối với quá trình nitrat  hóa  và  khử nitrat). Để khử phốt pho, trước hết sử dụng quá trình  sinh học để chuyển đổi phốt pho hữu cơ thành các ortho phốt phát bằng chu trình kỵ khí/hiếu khí, sau đó, phốt pho dưới dang ortho phốt phát được kết tủa bằng các tác nhân hóa học.
Trên thực tại,tất cả các trạm , công trình xử lý nước thải chủ yếu sử dụngcách thức cuối cùng ( phương pháp xử lý bậc cao ) để xử lý nước thải tập trung tại một khu công nghiệp hoặc khu dân cư. lúc bấy giờ, nước thải sẽ được tập trung vào bể lắng và sau khi xử lý thì sử dụng một số loại máy bơm chìm nước thải chuyên dụng để máy bơm nước thải từ nơi này đến nơi khác.
Chính vì thế mà một số loại bơm chìm nước thải cũng được làm ra nhằm phục vụ quan tâm của con người. Tùy vào từng môi trường làm việc, một số chất thải khác nhau mà có một vài dòng bơm khác nhau. Việc lựa chọn một loại máy phù hợp cũng rất dễ dàng. chúng ta có cách liên lạc đơn vị cung ứng bơm chìm nước thải để được tư vấn và báo giá trị nhé.
Công ty cổ phần Matra quốc tế
238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0983.480.878
Email: [email protected]

Leave a Comment