Những loại thực phẩm gây mụn mà bạn cần phải tránh

Submitted by on Sep 15, 2018

Không thể phủ nhận rằng: ngoài da yếu thì việc lên mụn trên mặt luôn có nguyên nhân từ chế độ ăn uống của con người. Đặc điểm của dòng mụn này luôn là kéo dài, mức độ mụn mọc dày, lâu lành khi lấy nhân. Thế nên việc tránh xa các loại thực phẩm gây mụn sẽ hữu ích cho bạn trong vấn đề phòng và trị mụn.

1.Mỳ tôm

Mì tôm hay còn gọi là mỳ ăn liền, chúng luôn chứa khá nhiều dầu mỡ – nguyên nhân gây ra mụn và một số chất bảo quản mà khi dung nạp vào cơ thể dễ sinh ra mụn cho người dùng. Đa số muối nâm của mỳ tôm có chứa khá nhiều ớt cay, đồ cay nóng cũng khiến cho mụn nổi lên nhiều hơn.

Cho nên việc sử dụng mỳ tôm mỗi ngày sẽ khiến cho mụn rất nhiều. Khi đang trong tình trạng nhiều mụn hoặc tránh mụn không mọc lên thì bạn không nên sử dùng mỳ tôm trong chế độ ăn uống của mình. Để thay thế mỳ tôm, các bạn cũng nên lựa chọn mỳ gạo, mỳ trứng hay cháo dinh dưỡng cho bữa ăn của mình.

2.Kẹo ngọt

Kẹo sau khi vào cơ thể con người sẽ chuyển đổi thành insulin, ở mức độ vừa phải hợp chất này sẽ trung hòa và không tạo ra biến chứng gì cho cơ thể. Nhưng khi lượng kẹo bạn nạp vào quá nhiều, insulin trong cơ thể dư thừa thì hoạt chất này sẽ thúc đẩy khiến cho lượng dầu tăng tiết nhiều hơn. Dầu nhiều sẽ khiến cho da bóng nhờn, dễ bám bụi bẩn và gây bít tắc lỗ chân lông, gây nhiều mụn hơn.

Như vậy một chế độ hạn chế tối đa kẹo ngọt, đồ ăn chứa nhiều đường cũng là một cách tốt đảm bảo cho mụn trên da của bạn được hạn chế ở mứ tối đa.

3.Đồ uống chứa cafein

Cafein cũng tương tự như đường hoặc đồ cay nóng. Nó cũng là chất kích thích khiến cho nội tiết cơ thể bị rối loạn và dễ sinh ra mụn. Một số thực phẩm chứa cafein nhiều phải kể đến cà phê, rượu, chè, thuốc lá.

Theo tìm hiểu của Choibanca thì nếu uống nhiều hơn 4 ly cà phê mỗi ngay da của bạn sẽ gặp các vấn đề như: tăng tiết bã nhờn, làm da lúc nào cũng bóng, dớp dính rất khó chịu. Đồng thời mụn mọc cũng nhiều hơn và nhiều mụn ẩn, mục bọc. Sẽ xảy ra tình trạng mụn viêm nếu như bạn cho tay nặn mụn.

Với trường hợp trên, ngoài việc ngưng dùng chúng thì bạn cần dùng mặt nạ, kem, thuốc bôi uống trị mụn đúng đủ để làm giảm thiểu tối đa tác hại của mụn.

Tin mới: bắn cá trực tuyến miễn phí đăng ký thành viên-xem ngay!

Leave a Comment