Hướng dẫn tra cứu Whois tên miền đơn giản và dễ dàng

Submitted by on Sep 25, 2018

Nếu các bạn còn đang băn khoăn thì Whois là một hình thức giúp người dùng có thể tra cứu ra thông tin tên miền, từ đó bạn có thể xác định được rằng tên miền bạn đang tìm kiếm đã được người khác đăng kí hay chưa. Nếu tên miền đã được đăng kí thì bạn có thể truy cập để nhìn thấy những thông tin như chủ sở hữu tên miền, ngày tháng đăng kí và hết hạn tên miền, địa chỉ DNS thông tin liên hệ,.. Vậy làm thế nào để tra cứu Whois tên miền đơn giản và dễ dàng nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết nhé.

  1. Hướng dẫn tra cứu WHOIS tên miền quốc tế

Những website bên dưới đây có thể giúp bạn tra cứu được thông tin tên miền bạn muốn tìm kiếm.

Lưu ý: Những thông tin của tên miền có thể được hệ thống cập nhật 45 phút/lần với mỗi một website tra cứu, vì vậy bạn nên chủ động tra cứu với nhiều website khác nhau.

Hình ảnh có liên quan

Tra cứu với Whois tên miền

>>> Xem thêm: dang ki ten mien– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

WHO.IS

Với website này, bạn có thể sử dụng đường link http://who.is/whois/domain.com, tuy nhiên hãy thay thế domain.com bằng tên miền bạn đang tìm kiếm thông tin.

WHOIS.COM

Giống với Who.is, với Whois.com bạn nhập http://whois.com/whois/domain.com, rất đơn giản.

WHOIS.NET

Tương tự như 2 website trên, bạn nhập http://whois.net/whois/domain.com với việc thay thế tên miền tương ứng vào domain.com.

2. Ý nghĩa các thông tin hiển thị

Những trang sử dụng tra cứu Whois tên miền khác nhau thì sẽ có thông số hiển thị khác nhau. Mặc dù vậy, những thông tin cơ bản sẽ bao gồm 2 phần chính:

  • Thông tin về tên miền: Tên nhà quản lý; tên server; ngày đăng kí, hết hạn và cập nhật; trạng thái hoạt động hiện tại,…
  • Thông tin về chủ sở hữu của tên miền: Tên chủ sở hữu, những thông tin cơ bản như địa chỉ email, địa chỉ cá nhân hoặc công ty, số điện thoại liên lạc…

Bạn cần lưu ý rằng mỗi một lần tra cứu, website sẽ lưu lại cache phần tra cứu của bạn. Do đó mỗi lần tra cứu bạn cần refresh lại trang web để có được thông tin chính xác nhất.

>>> Xem thêm: thuê server – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

Kết quả hình ảnh cho Những thông tin hiển thị khi tra cứu Whois tên miền

Những thông tin hiển thị khi tra cứu Whois tên miền

Với những thông tin bên trên, bạn có thể hiểu được tác dụng của Whois đó là tra cứu thông tin tên miền. Với cách này, bạn có thể biết được toàn bộ thông tin cần thiết liên quan đến tên miền bạn muốn tìm kiếm. Từ đó biết được rằng tên miền này đã đăng kí hay chưa.

Với những người đang sở hữu tên miền thì bạn nên tham khảo gói Whois Privacy (ẩn thông tin tên miền) giúp bạn có thể tránh được tra cứu Whois tên miền, nhằm ngăn chặn spammers.

Trên đây là cách tra cứu Whois tên miền đơn giản và tiện lợi nhất. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn thành công.

>>> Xem thêm: ssl cho website – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Comment