3 TIPs dạy tiếng anh cho bé lớp 1 hiệu quả

Submitted by on Dec 11, 2018

Bước vào lớp 1, các bé sẽ còn rất nhiều bỡ ngỡ với môi trường học tập mới. Các bậc phụ huynh nên đồng hành cùng con để việc học đạt kết quả cao nhất. Vậy làm thế nào để dạy tiếng anh cho bé lớp 1 hiệu quả? Làm thế nào để các bé không phải chịu quá nhiều áp lực khi học tiếng anh? Mời ba mẹ cùng tham khảo nhé!

Cùng con chơi trò chơi hay đọc truyện

Có rất nhiều trò chơi đơn giản bằng tiếng anh phù hợp với bé lớp 1. Ví dụ như trò chơi đi tìm đồ vật; đuổi hình bắt chữ;…Mỗi tối, trước khi đi ngủ, ba mẹ có thể cùng bé học tiếng anh bằng những trò chơi đơn giản này. Việc này vừa giúp các bé cảm thấy gần gũi với ba mẹ hơn, vừa giúp các bé ôn lại vốn tiếng anh của mình.

Khi học tiếng anh cho bé lớp 1, các bé cũng có thể đọc được những mẩu chuyện đơn giản. Mẹ hãy đọc truyện cho bé nghe, hoặc nghe bé đọc truyện. Các bé lớp 1 đều rất thích làm “giáo viên” để dạy tiếng anh cho ba mẹ. Hãy khuyến khích bé sử dụng tiếng anh nhiều hơn bằng cách đóng giả làm “học sinh” của con, ba mẹ nhé!

Đưa con đến những câu lạc bộ tiếng anh

Ngày nay, tiếng anh trở thành môn học phổ biến đến nỗi mẹ có thể dễ dàng tìm kiếm những câu lạc bộ tiếng anh phù hợp với lứa tuổi của bé. Cuối tuần, thay vì để bé chơi game hay xem tivi, mẹ hãy đưa bé tham gia các câu lạc bộ. Chỉ một thời gian ngắn, các bé sẽ tự tin khi học tiếng anh cho bé lớp 1.

Ở các câu lạc bộ, bé sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa thú vị như tham quan di tích lịch sử; trại hè tiếng anh;…Đây là cơ hội để bé giao lưu, học hỏi từ các bạn. Đồng thời cũng là dịp để bé thể hiện năng khiếu và phát triển bản thân. Khi học tiếng anh tại YOLA, bé cũng sẽ được tham gia miễn phí các câu lạc bộ nói tiếng anh do trung tâm thành lập.

Cho con tham gia các chương trình học tiếng anh thú vị

Ngoài ra, mẹ có thể tìm hiểu các chương trình tiếng anh cho bé lớp 1 thú vị ngoài giờ lên lớp. Chương trình tiếng anh Dolphin của tổ chức giáo dục YOLA là một gợi ý cho mẹ. Đây là chương trình được thiết kế riêng cho các bé từ 5 đến 9 tuổi. Mục đích chương trình là khơi dậy niềm yêu thích với môn tiếng anh. Từ đó, giúp bé xây dựng nền tảng hấp thụ tiếng anh tự nhiên.

Trên đây là những cách mẹ có thể áp dụng để dạy tiếng anh cho bé lớp 1. Chúc mẹ thành công! Chúc các bé học tốt tiếng anh như những gì mẹ kỳ vọng!

Leave a Comment