Ôn thi ielts không thể hiệu quả nếu bạn mắc sai lầm này!

Submitted by on Dec 11, 2018

Ai cũng mong cầm trên tay chứng chỉ tiếng anh ielts. Nhưng để hiện thực hóa điều này quả thực còn lắm gian nan. Nhiều người đã “dành cả thanh xuân” để thi ielts nhưng không đạt được kết quả như ý. Nguyên nhân là vì ôn thi ielts không đúng cách. Vậy đâu là những sai lầm cần tránh khi luyện ielts?

Ôn thi tùy hứng

Không ít học viên bước vào quá trình ôn thi ielts một cách tùy hứng; thích là ôn, không thích thì thôi. Việc không xác định được mục tiêu rõ ràng và lộ trình ôn luyện khoa học sẽ không thể giúp thí sinh đạt kết quả như mong muốn. Bạn mất nhiều thời gian trong khi không đạt được kết quả ôn luyện cũng không sao; miễn là bạn chẳng cần đến chứng chỉ này.

Nhưng nếu bạn cần đến nó để du học; để xin một việc làm tốt hay để được định cư tại nước ngoài, thái độ học tập này sẽ thực sự tai hại. Bạn cần dừng ngay việc ôn thi ielts tùy hứng và vạch ra một kế hoạch cụ thể. Nhiều thí sinh còn “lên tinh thần” bằng cách đóng tiền thi trước. Khi “xót” tiền, tự khắc sẽ học hành nghiêm túc.

Không thường xuyên đánh giá hiệu quả ôn tập

Nhiều thí sinh không có thói quen đánh giá hiệu quả khi ôn thi ielts. Việc này khiến họ chẳng biết mình đã tiến bộ đến đâu? Liệu việc ôn thi có hiệu quả gì không? Và vì thế, họ không biết cách thay đổi kế hoạch và phương pháp ôn tập cho phù hợp với trình độ bản thân.

Hãy đánh giá hiệu quả ôn thi của mình bằng việc luyện đề và tự chấm. Các kết quả luyện đề nên được lưu lại. Nếu điểm số không ngừng tăng lên, có nghĩa là bạn đã thực sự tiến bộ. Nếu điểm số vẫn “dậm chân tại chỗ”, bạn nên xem xét lại cách ôn thi ielts của mình.

Không bao giờ thi thử

Việc thi thử vô cùng quan trọng. Không bao giờ thi thử cũng là sai lầm khiến bạn khó đạt điểm cao khi thi ielts. Trong quá trình ôn thi ielts, bạn sẽ tích lũy được những kinh nghiệm làm đề nhất định. Thi thử chính là bước tập dượt việc áp dụng những chiến thuật tối ưu điểm số mà bạn đã học được.

Nếu bạn muốn được ôn thi theo một lộ trình khoa học; bạn muốn được đánh giá hiệu quả ôn luyện thường xuyên; và bạn muốn được thi thử với điều kiện giống như thi thật, hãy đăng ký những khóa luyện thi tại YOLA. Điểm thi trung bình của học viên YOLA luôn được đánh giá ở top đầu khu vực châu Á.

Bạn hãy tránh những sai lầm kể trên để ôn thi ielts thật hiệu quả nhé. Và đừng quên luyện thi cùng trung tâm anh ngữ YOLA. Có rất nhiều chiến thuật tối ưu điểm số đang chờ bạn khám phá!

Leave a Comment