Tuyệt chiêu chinh phục sách tiếng anh lớp 7

Submitted by on Dec 11, 2018

Mục đích cuối cùng của sách tiếng anh lớp 7 là giúp các bạn học sinh vận dụng được hệ thống từ vựng và cấu trúc ngữ pháp vào những tình huống giao tiếp thực tế hàng ngày. Để đạt được mục tiêu này không dễ. Vì vậy, các bạn học sinh nhất định phải biết những tuyệt chiêu sau!

Vừa học vừa ghi chép cẩn thận

Thói quen ghi chép mang lại nhiều lợi ích cho học sinh trong quá trình học, nhất là với việc học ngoại ngữ. Để chinh phục sách tiếng anh lớp 7, các em nên tập cho mình thói quen vừa học vừa ghi chép lại những kiến thức đã học sau mỗi bài. Các em có thể tự lập những cuốn sổ tay như sổ tay từ vựng, sổ tay ngữ pháp, sổ tay những câu nói thông dụng trong giao tiếp hàng ngày,…

Vừa học vừa ghi chép mang lại những lợi ích như: là một lần ôn lại những kiến thức đã học; hệ thống lại kiến thức để tra cứu dễ dàng khi cần thiết; thuận tiện cho việc ôn tập trước khi kiểm tra hoặc trước khi thi.

Học tiếng anh theo nhóm

Việc học trong sách tiếng anh lớp 7 đôi khi chưa đủ để giúp các em học tốt môn học này. Cách học hiệu quả hơn là hãy học theo nhóm ngoài giờ lên lớp. Các em có thể học trong giờ ra chơi; học tại nhà của một bạn nào đó. Khác biệt lớn nhất đối với giờ học trên lớp là các em sẽ không bị áp lực; được học mà chơi, chơi mà học.

Cụ thể như các em có thể cùng trao đổi về một chủ đề mình yêu thích như phim; truyện; thần tượng;…Các em có thể cùng nhau nghe nhạc hoặc xem phim tiếng anh. Lý tưởng nhất là các em hãy cùng nhau tham gia các câu lạc bộ tiếng anh. Việc này giúp phát triển kỹ năng toàn diện; mà nếu chỉ học trong sách tiếng anh lớp 7 các em sẽ không có được.

Học thêm ở trung tâm uy tín

Có thể nói không quá rằng 90% học sinh Việt Nam hiện nay học thêm tiếng anh. Đây thực sự là một việc nên làm. Chỉ học theo chương trình sách tiếng anh lớp 7 là chưa đủ để các em học giỏi tiếng anh; nhất là với học sinh được định hướng du học hay định cư nước ngoài cùng gia đình trong tương lai.

Những khóa học phù hợp với học sinh lớp 7 có rất nhiều. Trong đó được đánh giá cao nhất phải kể đến chương trình tiếng anh Junior của trung tâm anh ngữ YOLA. Tham gia chương trình, các em sẽ được trang bị những nền tảng đầu tiên của tiếng anh học thuật. Kết thúc khóa học, học sinh không chỉ học tốt sách tiếng anh lớp 7.

Các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết đều hoàn toàn thành thục. Các em ứng dụng tốt vốn tiếng anh vào các tình huống giao tiếp. Thậm chí, các em còn đủ tự tin để chinh phục các bài thi toefl dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Chúc các em chinh phục thành công sách tiếng anh lớp 7 nhé!

Leave a Comment