Con tôi có phải là một đứa trẻ có năng khiếu không? Phần 2

Submitted by on Apr 9, 2019

Con tôi có phải là một đứa trẻ có năng khiếu không? Phần 2

“Tôi không muốn thử tài năng của con tôi nếu cháu có năng khiếu. Bạn có thể nói cho tôi biết một đứa trẻ thông minh bình thường khác với một đứa trẻ có năng khiếu như thế nào?”

Xem nhanh: cách nấu chè đậu xanh

Có trí nhớ và tầm quan sát tốt. Những đứa trẻ có năng khiếu thường làm cha mẹ chúng kinh ngạc với những thứ mà chúng nhớ, mà nhớ lâu hơn với đứa trẻ khác. Và khi những thứ khác với những gì trẻ tái thu thập lại (mẹ vừa cắt tóc, bố mặc một chiếc áo mới, ông đeo một miếng bảng trên mắt sau khi phẫu thuật), trẻ nhận ra ngay lập tức.

Tính sáng tạo và tính độc đáo. Mặc dù hầu hết trẻ dưới một tuổi đều không phải là những người giỏi về giải quyết các vấn đề, một đứa trẻ có năng khiếu có thể làm cha mẹ chúng ngạc nhiên bằng việc chỉ ra cách để lấy một đồ chơi nó bị mắc ỏ đằng sau ghế, với lên một giá cao trong tủ sách (chất đống những quyển sách khác từ những giá sách thấp hơn để leo lên), hoặc dùng những dấu hiệu ngôn ngữ chỉ dùng một từ trong các khả năng về ngôn ngữ của trẻ ( ví dụ chỉ vào mũi của trẻ để nói rằng con vật trong sách là một con voi hay chỉ A vào tai của trẻ để chỉ ra rằng đó là một con thỏ). Trẻ có thiên hướng là có năng khiếu cũng rất sáng tạo trong những trò^l chơi, chơi những đồ vật theo cách không thông thường, chơi những thứ không phải là đồ vật để sáng tạo thành những trò chơi, thích chơi trò “giả vờ”.

Con tôi có phải là một đứa trẻ có năng khiếu không? Phần 2

Con tôi có phải là một đứa trẻ có năng khiếu không? Phần 2

Xem thêm: cách nấu chè hạt sen

Tính hài hước. Thậm chí trong thời gian bé một tuổi, một 1 đứa trẻ sáng dạ cũng có quan sát và mỉm cười vì những điều phi lý trong cuộc sống: ví dụ như bà đeo kính lên trên đầu, hay bố vấp ngã vào con chó và đánh đổ cốc hoa quả.

Tính tò mò và sự tập trung. Trong khi tất cả những đứa Ị trẻ đều rất tò mò, thì những đứa trẻ có năng khiếu không chỉ tò mò mà còn theo đuổi và tập trung để khám phá ra nó là cái gì và chúng tò mò về cái gì?

Khả năng tạo các mối quan hệ. Một đứa trẻ có năng khiếu thường phát triển khả năng tạo các mối quan hệ hơn những đứa trẻ khác, chúng sẽ nhìn thấy những mối quan hệ giữa mọi vật và có thể áp dụng những kiến thức cũ vào những tình huống mới. Một đứa trẻ chín hay mười tháng tuổi có thể tìm thấy trong tủ một quyển sách mà bố đã đọc ở nhà và nói “Da-da”. Hoặc quen với việc ấn nút thang máy trong căn hộ chung cư, trẻ có thể nhìn thấy một thang máy trong cửa hàng và tìm nút ấn.

Giàu trí tưởng tượng. Trước khi trẻ được một tuổi, trẻ có năng khiếu có thể làm trò giả vờ (uống một cốc cà phê hay đã đưa một em bé khác) và ngay sau đó thì sẽ tham gia vào việc sáng tạo những câu chuyện, những trò chơi, giả vờ những người bạn w…

Bạn có thể tham khảo: cách nấu chè chuối thơm ngon hấp dẫn.

Leave a Comment