Con tôi có phải là một đứa trẻ có năng khiếu không? Phần 3

Submitted by on Apr 9, 2019

Con tôi có phải là một đứa trẻ có năng khiếu không? Phần 3

“Tôi không muốn thử tài năng của con tôi nếu cháu có năng khiếu. Bạn có thể nói cho tôi biết một đứa trẻ thông minh bình thường khác với một đứa trẻ có năng khiếu như thế nào?”

Xem thêm: cách nấu chè hạt sen tươi

Khó ngủ. Những đứa trẻ có năng khiếu sẽ tham gia vào việc quan sát và tìm hiểu những khi chúng gặp những rắc rối để hòa hợp với thế giới bên ngoài trong khi bé ngủ- một đặc điểm mà làm cho cha mẹ trẻ hay phải cáu tức.

Khả năng cảm thụ và tính nhạy cảm. Từ rất sớm trẻ có năng khiếu đã có thể quan sát khi mẹ buồn hay tức giận, có thể nhận thấy bố đang bị ê-ê (vì đang phải đeo băng ở ngón tay), cố gắng dỗ dành anh hay chị khác đang khóc.

Thậm chí nếu con bạn có bộc lộ nhiều hay tất cả những đặc điểm này, thì vẫn còn quá sớm để bán với con bạn một nhãn hiệu là “năng khiếu”. Cái mà trẻ cần bây giờ không phải là được đặt nhãn hiệu là tài năng mà là được yêu thương. Tất nhiên, bạn có thể khuyến khích sự phát triển và trưởng thành của trẻ bằng việc bạn nuôi trẻ trong một môi trường khích lệ bé. Hãy đọc cho bé nghe, nói chuyện với bé, chơi với bé. Nhưng không chỉ là chú ý đến những trẻ có tài bạn muốn nhìn thấy bé phát triển- có lẽ là ngôn ngữ hoặc âm nhạc. Tự bạn phải quan tâm đến sự phát triển toàn diện của trẻ- về thể chất và xã hội cũng như về trí tuệ. Khi bé lớn lên, hãy để cho bé biết bạn yêu bé không chỉ vì những năng khiếu đặc biệt của bé, mà còn vì bé là con của bạn, và bạn sẽ không bao giờ hết tình yêu thương đó với bé nếu như bé không còn có những “năng khiếu đặc biệt đó”. Khuyến khích bé trở thành người tốt và chăm sóc và biết đánh giá cao nhưng người khác kể cả những trẻ khác có ít hoặc không có năng khiếu đặc biệt nào.

Con tôi có phải là một đứa trẻ có năng khiếu không? Phần 3

Con tôi có phải là một đứa trẻ có năng khiếu không? Phần 3

Xem nhanh: cach nau che dau xanh

Bé vẫn không ngủ suốt đêm.

“Con tôi dường như là người duy nhất vẫn không ngủ suốt cả đêm. Bé sẽ tiếp tục như vậy sao?”

Tất cả các bé đều thức giấc trong mỗi đêm, và hầu hết các bé đều có nhu cầu muốn ngủ theo nhu cầu của mình. Nhưng thật không may, đây không phải là thứ mà bạn dạy con gái bạn làm như vậy, các bạn có thể dạy bé chơi trò ú oà hay vẫy tay chào tạm biệt; đó là cái mà bé phải tự học. Và là cách duy nhất để bé có thể học là bạn cho bé cơ hội để làm. Điều đó có nghĩa rằng không cho bé bú mẹ mà hãy cho bé bú sữa bình, đu đưa bé, hay sử dụng bất kỳ biện pháp nào khác để giúp bé ngủ trở lại khi bé thức giấc và khóc vào ban đêm, nhưng để bé tự gắng sức để ngủ lại mà không cần sự giúp đỡ của bạn. Bạn có thể mất vài đêm, thậm chí một tuần để giúp trẻ học được kỹ năng này- nhưng có ít trường hợp phải mất hơn một tuần.

Con tôi dường như là người duy nhất vẫn không ngủ suốt cả đêm. Bé sẽ tiếp tục như vậy sao?

Con tôi dường như là người duy nhất vẫn không ngủ suốt cả đêm. Bé sẽ tiếp tục như vậy sao?

Xem nhanh: cách nấu chè chuối

Nếu bạn chưa bao giờ cố gắng các mẹo nhỏ để giúp bé ngủ suốt đêm, hoặc nếu bạn cố gắng sớm hơn và chúng vẫn không có tác dụng hay bạn đã chịu khuất phục trước khi bé quen, bây giờ chính là lúc để cố gắng hoặc thử lại. Những điều kỳ quặc này lại rất tốt nếu bạn làm thử làm như vậy, tất cả mọi người sẽ sớm được ngủ ngon.

Leave a Comment