Con tôi có phải là một đứa trẻ có năng khiếu không?

Submitted by on Apr 9, 2019

Con tôi có phải là một đứa trẻ có năng khiếu không?

“Tôi không muốn thử tài năng của con tôi nếu cháu có năng khiếu. Bạn có thể nói cho tôi biết một đứa trẻ thông minh bình thường khác với một đứa trẻ có năng khiếu như thế nào?”

Xem nhanh: cách nấu chè hạt sen ngon

Mỗi đứa trẻ đều có năng khiếu trong một lĩnh vực nào đó. m nhạc, xã hội, điền kinh, nghệ thuật, cơ khí. Và khi có bất cứ tài năng nào xuất hiện trong một đứa trẻ, điều đó có ý nghĩa rất quan trọng để cha mẹ khuyến khích phát triển, để khen ngợi bé vì điều đó, và không muốn một tài năng mà họ đã đánh giá nhiều hơn nữa. Sự khích lệ này phải diễn ra ngay khi năng khiếu của trẻ được bộc lộ- Điều này có thể diễn ra ngay từ khi bé vẫn còn trong giai đoạn một tuổi. Nhưng việc khuyến khích bé thì rất khác với việc yêu cầu và thúc giục n bé, bạn cần phân biệt vì nó cũng không có lợi cho con bạn.

Con tôi có phải là một đứa trẻ có năng khiếu không?

Con tôi có phải là một đứa trẻ có năng khiếu không?

Xem thêm: chè đậu xanh

Tuy nhiên, khi mọi người nói về một đứa trẻ có “năng khiếu”, thì họ muốn nói rằng một đứa trẻ mà cực kỳ thông minh. Thậm chí những người mà được ban phúc cho khả năng thông minh phi thường, thì lại là trường hợp khác. Một số trẻ giỏi về con số, những người khác thì lại giỏi về mối liên hệ trong không gian, nhưng có những trẻ khác thì lại giỏi về từ ngữ. Một số trẻ có tính sáng tạo, một số trẻ có cách tổ chức tốt. Nhiều, nhưng không phải là tất cả, những người có năng khiếu này có thể sau này mới được kiểm tra sự thông minh, nhưng tất cả đều rất khó để công nhận năng khiếu từ khi còn là trẻ sơ sinh. Những thí nghiệm về phát triển hoạt động, phần lớn được dùng để đánh giá chỉ số thông minh IQ khi bé trong giai đoạn một tuổi, nhưng không có tương quan tốt với chỉ số thông minh của một đứa trẻ sau này. Những thí nghiệm cũng đánh giá khả năng của một đứa trẻ để tiếp nhận quá trình thông tin và hòa nhập với môi trường để có sự tương quan, nhưng không phải lúc nào cũng có môi trường thuận lợi.

Xem nhanh: cách làm chè chuối

Vẫn còn có những mối liên hệ khác liên quan đến sự thông minh trong giai đoạn bé một tuổi mà bạn có thể phát hiện trong bé yêu của bạn:

Luôn phát triển sự tiến bộ giống nhau. Một đứa trẻ mà biết làm mọi thứ ngay từ khi còn “rất sớm”- cười, ngồi, đi, nói, nhặt những đồ vật lên theo kiểu chộp càng cua,… – có thể tiếp tục phát triển một khả năng phát triển hơn, và lại là người có tài năng thực sự. Mặc dù khả năng ngôn ngữ từ ban đầu của bé, đặc biệt là việc sử dụng những từ ngữ không thông dụng khi bé chưa được một tuổi là nét tiêu biểu mà cha mẹ là những người phát hiện thường xuyên nhất về năng khiếu của con họ và là sự biểu thị của sự rất thông minh, một số trẻ có năng khiếu không bộc lộ mà phải đợi đến tận sau này.

Leave a Comment