Hoa hành lung linh trên huyện đảo Lý Sơn đầy nắng và gió

Submitted by on May 24, 2019

Lang thang trên con dốc nhỏ tại thôn Đông  huyện đảo Lý  bất chợt bạn sẽ bắt gặp những ruộng hành nở hoa lung linh trắng xóa. Cái nắng dịu nhẹ màu mật ong lúc hoàng hôn buông xuống trên đảo tiền tiêu, vị nồng cay của những ruộng hành càng làm cho loài “hoa lạ” thêm vẻ cuốn hút lạ lùng.

Hoa hành được mệnh danh là loài hoa “đặc sản” trên đảo Lý Sơn

Hoa hành còn được mệnh danh là loài hoa “đặc sản” trên huyện đảo tiền tiêu Lý Sơn của Tổ Quốc. Giữa những bờ đá theo kiểu ruộng bậc thang xếp chồng lên nhau, những ruộng hành mang bên mình một vẻ cuốn hút kỳ lạ. Tuy nhiên không nhiều du khách tận mắt được chiêm ngưỡng loài hoa này nếu không đi trúng mùa hoa hành nở…

Giữa những luống hành chảy dọc theo kiểu bậc thang dưới chân hồ chứa nước thôn Đông xã An Hải, lão nông Bùi Văn Thành vui vẻ chia sẻ, hoa hành chỉ nở vào vụ Xuân, các vụ còn lại không bao giờ thấy hành nở hoa. Tầm đầu tháng 2 – tháng 3 hàng năm là bắt đầu hành nở hoa và kéo dài đến đầu tháng 5 mới tàn.

Dường như người dân Lý Sơn rất am hiểu thói quen của khách du lịch đến với huyện đảo tiền tiêu, sở dĩ ít người được ngắm ruộng hành là do mùa hành đơm bông mạnh nhất là vào tháng 2 và đây là thời điểm Lý Sơn đang gặp thời tiết xấu không thích hợp du lịch chưa đến với đất đảo. Vào thời điểm tháng 4, đầu tháng5 khi thời tiết ấm áp những triền núi mới có hoa. Vậy nên ít du khách được chiêm ngưỡng những hành ra hoa.

“Những cây hành ra hoa hết như thế này củ nhỏ, nhưng phải để thế này củ hành mới đủ điều kiện làm giống. Vì vậy những hành chỉ lấy củ để bán không nở hoa trắng hết cả ruộng như thế này đâu”, ông Thành chia sẻ.

Nghe chúng tôi trò chuyện, bà Dương Thị Ngân đang chuẩn bị xuống giống vụ hành mới cũng nghỉ tay tham gia cuộc trò chuyện. Bà Ngân khá vui vẻ, bật mí: Hoa hành chế biến thành nhiều món ăn rất ngon, lại tốt cho sức khỏe. Khi hành trổ ngồng được tầm 10 ngày, lúc này ngắt ngồng hoa để chế biến nhiều món ăn, đặc biệt là các món xào với thịt bò hoặc hải sản tươi rói ở đất đảo là tuyệt nhất.

Hãy vé tàu đi Lý Sơn ngay hôm nay bằng 2 cách nhanh nhất đặt vé tàu online đi Lý Sơn hoặc liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng: 0901 841 841 để được tư vấn lựa chọn vé tàu phù hợp.

Chúc các bạn có chuyến du lịch Lý Sơn hoàn hảo nhất!

Các bài viết liên quan:

Bảng giá vé tàu đi Lý Sơn: https://muavetaulyson.com/gia-ve-tau-di-ly-son

Đặt vé tàu đi Lý Sơn https://muavetaulyson.com/dat-ve-tau-cang-sa-ky-dao-ly-son.html

Leave a Comment