5 Kinh Nghiệm Cơ Bản Khi Mới Học Lái Ôtô

Submitted by on May 28, 2019

Chú ý những điều nhỏ nhặt nhất sau đây để không mắc phải giúp bạn tự tin hơn khi lái xem.

1.Buông ga rà phanh

Luôn nhớ trong đầu kỹ r ằng bất cứ khi nào mà bạn không ga, thì phải chuyển ngay sang để lên chân phanh, khi cần thiết sẽ đạp phanh được ngay được nhé.

Thói quen cần thiết này nên tập bằng cách hay đặt cố định gót chân phải, xoay kiểu chữ V có thể di động giữa hai bàn đạp phanh, ga một cách nhanh và thuận tiện.

Cùng với ý nghĩa này, thường có thêm câu nói “buông chân ga, qua chân thắng”.

2. Côn ra ga vào

Với những ai đã từng đi học lái xe số sàn đều đã biết “côn ra ga vào”, điều này tức là khi nhả chân côn bạn cần phải đệm thêm ga, thường sẽ là nhả chân côn trước, sau khi thấy bắt đầu tiếp nối thì mới đệm ga đều.

Khi xe đang đứng yên số một thì phải nhả chân côn thật rất chậm, khi bắt đầu lăn bánh thì nhả thêm một chút nữa, có thể đệm ga để lăn bánh cho nhanh hơn mà không sợ hiện tượng chết máy.

Còn nếu như bạn muốn nhả côn nhanh ở số một thì cần phải đệm ga lấy đà trước rồi mới bắt đầu nhả côn. Từ số hai có thể nhả tới côn nhanh hơn mà không sợ chết máy nhé.

3. Lên dốc số nào thì xuống số đó

Gặp phải những chỗ dốc cao và dài thì phải chạy lấy thêm đà, bắt đầu lên dốc thì phải về số và sử dụng kèm các kỹ thuật vù ga để đồng tốc độ nhé.

Tốt nhất là bạn hãy đi chậm và về số thấp ngay từ lúc chân dốc. Lên dốc số nào thì phải cần xuống dốc số đó, tránh tăng số đột ngooyj hay về N hoặc đạp côn lúc xuống dốc sẽ khiến cho xe trôi nhanh hơn kiểm soát, mất độ bám đường, dẫn đến nguy hiểm nhé.

4. Khi quay đầu xe

Trên đường quá hẹp, chắc chắn bạn cần phải dùng tới một vài lần “đỏ” (tính tương đương với một lần tiến lùi) thì mới có thể quay đầu thành công.

Một nguyên tắc cơ bản khi phải lùi hoặc tiến, ở những nơi khó quan sát nhất, địa hình nhiều rủi ro nhât thì đưa đầu vào chứ không lùi đuôi vào để đảm bảo an toàn.

Ví dụ trong trường hợp quay đầu trên đoạn đường đèo, một bên vách núi chông chênh, một bên là vực sâu nguy hiểm. Lúc này, lấy hết lái và bắt đầu tiến sát đầu xe về phía vực vì đó luôn là nơi các tài xế dễ quan sát, chủ động điều chỉnh được xe.

Tuyệt đói không lùi đuôi về phía mép vực nhé vì chỉ một sơ sẩy thôi cũng sẽ khiến bạn trả giá đắt vì khó quan sát đó, tầm nhìn bị hạn chế nhiều hơn.

5.Tiến bám lưng, lùi bám bụng

Đây có thể là trường hợp lái xe trong đoạn đường cong, lòng đường hơi hẹp, kể cả tiến hoặc lùi đều gặp khó khăn. Nếu tiến thì bánh trước của xe cần phải bám sát theo mép làn đường bên bờ cong lớn (gọi là lưng). Còn lùi thì bánh sau của xe phải bám sát mép làn đường bên bờ cong nhỏ (còn gọi là bung). Hiểu nôm na, bạn nhớ nhanh thành bờ cong bên nào thì bám bánh xe vào bên đó nhé.

Leave a Comment