Thị trường bất động sản giảm đà tăng, Địa Ốc Long Phát mách bạn 4 cách đầu tư hiệu quả

Submitted by on Jun 4, 2019

Dự trữ lượng tiền mặt, mua nhà liền kề, căn hộ trung tâm hay thu hồi vốn những sản phẩm ở xa đô thị… là những cách đầu tư hiệu quả trong giai đoạn bất động sản xuống giá.

Chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát cho biết tình hình bất động sản từ đầu năm 2018 đến nay đang có dấu hiệu sụt giảm, đặt biệt là ở phân khúc: căn hộ, bất động sản liền thổ và nghỉ dưỡng.

Nguyên nhân theo chuyên gia có thể là do nguồn cung giảm mạnh, bộ phận đầu tư theo kiểu lướt sóng thưa dần và thị trường thứ cấp hoạt động chậm lại.

Theo nhận định từ chuyên gia tư vấn bất động sản Công Ty Long Phát, khoảng quý II/2019 là thời điểm quan trọng để đánh giá mãi lực thị trường đi theo hướng nào và dấu hiệu giảm tốc của bất động sản đang diễn tiến nhanh hay chậm. Với những dữ liệu đó, chuyên gia đưa ra 4 bí quyết giúp đầu tư hiệu quả trong giai đoạn này.

Thứ nhất: Nhà đầu tư nên mua lại hàng của những người chịu áp lực rời cuộc chơi. Khi thị trường giảm tốc cũng có qui luật xuống từ từ tốc độ bằng 30% lúc tăng. Do vậy có thể chọn bất động sản cần bán gấp, bán vội nhất để mua nếu giá rẻ hơn 20% thị trường là an toàn. Nếu có giảm giá trong thời điểm này, mức giảm trung bình 10 – 15% một năm.

Thứ hai: Chọn những sản phẩm đầu tư hữu dụng nhất, mang tiềm năng sinh lời cao trong tương lai gần. Điển hình như: căn nhà liền kế mặt tiền, căn hộ khu trung tâm, đất ở những vị trí vàng trước sau gì cũng tăng giá trị.

Thứ ba: Dự trữ nguồn tiền mặt. Bạn nên chia tiền mặt ra 50 – 50. Nghĩa là 50% đầu tư và 50% nguồn vốn để dành. Khi có cơ hội, nắm bắt điểm rơi thị trường bất động sản giảm tốc thì tranh thủ săn hàng mức giá thấp.

Thứ tư: Nếu tình hình thị trường chững lại kéo dài hơn 6 – 8 tháng, nên bán những sản phẩm xa trung tâm hoặc có kết nối kém để thu hồi nguồn vốn trước khi quá muộn.

Chuyên gia này cũng nhận định là thị trường bất động sản hiện nay sẽ khó rơi vào sự khủng hoảng như 10 năm về trước (năm 2008, thời điểm bất động sản đóng băng). Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính là do bối cảnh thị trường hai thời điểm đang khác nhau và quỹ đất cho các dự án có thể triển khai ngay ngày càng ít lại. Bên cạnh đó, cá thủ tục pháp lý cũng chặt chẽ hơn trước.

Tuy vậy, với kinh nghiệm nhiều năm lăn lộn trong thị trường bất động sản, các chuyên gia nhận định rằng ‘không có một thị trường mãi mãi tăng trưởng mà không bộc lộ khiếm khuyết hay có bước ngoặt điều chỉnh’ và chu kỳ giảm tốc của thị trường sẽ được thách thức trong mùa cao điểm bán hàng cuối cùng của năm nay.

Theo đó, thị trường bất động sản trong nước cuối năm sẽ rẽ theo hai hướng: Nếu thị trường có thanh khoản vượt trội, thì đó là cú hích giúp thị trường ra khỏi vùng tối đầy nghi ngờ trong suốt ba quý vừa qua. Ngược lại, nếu thị trường tiếp tục ảm đạm, mất thanh khoản, mãi lực kém, nguy cơ về một kịch bản lao dốc sẽ sẵn sàng trở thàng hiện thực.

Leave a Comment