Chia Sẻ Kinh Nghiệm Thi Bằng Lái Xe A1 Chắc Chắn Đỗ

Submitted by on Jun 15, 2019

Bằng lái xe A1 còn được gọi là bằng lái xe máy, đây là loại bằng mà hầu như ai cũng cần thiết phải có. Chính vì thế, ai cũng lo lắng trước khi thi bằng lái xe a1. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cần thiết để bạn có thể vượt qua một cách dễ dàng mà không cần phải chống trượt hay mất thêm khoản phí nào

Thi bằng xe máy như thế nào?

Trước khi đến với việc chia sẻ kinh nghiệm thi bằng lái xe máy, chúng tôi sẽ đưa ra thông tin và cách thức tổ chức cuộc thi bằng lái xe A1 để các bạn nắm bắt được quy trình tốt nhất.

Tất cả những ai tham gia thi bằng lái đều sẽ trải qua 2 phần thi đó là lý thuyết và thực hành, trong đó phần thi lý thuyết sẽ bao gồm 20 hỏi liên quan đến kiến thức, biển báo và những định nghĩa luật lệ khi tham gia giao thông. Phần này sẽ diễn ra trong vòng 15 phút, những thí sinh trả lời đúng 16/20 câu hỏi là đủ điều kiện đâu.

Còn lại phần thực hành sẽ dựa vào yêu cầu của ban tổ chức, mốc điểm là 100 và bạn sẽ cần đạt 80/100 điểm là đậu.

Mẹo thi bằng lái xe A1 phần lý thuyết

Ở phần lý thuyết bắt buộc chúng ta sẽ phải ôn tập thật kỹ bộ đề bao gồm 150 câu hỏi thi bằng lái xe A1 nhưng chỉ phải thi 20 câu trong đó, chính vì thế đòi hỏi các bạn phải nắm rõ được một số mẹo cũng như kinh nghiệm thi bằng lái xe A1 tốt nhất để không mất nhiều thời gian.

Ở đây chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý về để bạn nhận ra ngay đáp án thông qua các câu chữ thường xuất hiện ở trong các câu đáp án. Các bạn hãy lưu ý một số phần như sau:

  • Khi đọc đến câu hỏi có dạng như ưu tiên phương tiện nào đi trước khi tất cả đang tham gia giao thông và được phép di chuyển thì hãy chọn những câu đáp án có chứa các cụm từ như: “nhường cho phương tiện đường sắt”, “người đi bộ đang đi trên phần đường ưu tiên dành cho người đi bộ” và “xe đang đi trên đường chính”.
  • Kinh nghiệm thi bằng lái xe máy phần lý thuyết mà chúng tôi muốn chia sẻ tiếp theo đó là khi gặp các câu hỏi chỉ có 2 đáp án, mà câu hỏi thường xuất hiện từ “những” hoặc “các” thì hãy chọn thẳng luôn 2 đáp án.
  • Đối với những câu hỏi có 3 đáp án bao gồm 2 đáp án dài cùng một đáp án ngắn thì chúng ta tốt nhất ưu tiên chọn đáp án ngắn để đọc trước, nếu đúng thì chọn ngay còn lại nếu sai thì hãy chọn luôn 2 kết quả còn lại.
  • Mẹo thi bằng lái xe A1 tiếp theo liên quan đến các khái niệm và định nghĩa được đặt trong các dấu ngoặc kép liên quan đến các phần vạch, phố, dải và phần. Chúng ta ưu tiên chọn đáp án 1.
  • Với những câu hỏi có bắt đầu từ cụm từ “khái niệm” hoặc kết thúc bằng “được hiểu như thế nào là đúng?” thì ưu tiên chọn ngay đáp án 2.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm thi bằng lái xe a1

Kinh nghiệm phần thi thực hành bằng lái xe A1

Phần thi thực hành có lẽ là phần khiến thí sinh bị tâm lý tinh thần rất năng nề và khá là khó khăn đối với các bạn nữ. Chính vì thế chúng tôi sẽ đưa ra một vài lời khuyên chân thành cũng như kinh nghiệm thi bằng lái xe A1 phần thực hành để các bạn vượt qua phần thi này dễ hơn:

  • Trước khi bước vào phần thi thực hành các bạn hãy tìm hiểu kỹ đề thi mà ban tổ chức được ra và tổ chức các buổi tập luyện để làm quen với đề thi.
  • Khi bước vào phần thi luôn giữ trạng thái bình tĩnh, tự tin và để hạn chế bị tâm lý thì trong lúc thi chỉ cần nhớ đi đúng lịch trình không nên để ý nhiều đến đám đông quan sát bạn.
  • Nếu chẳng may gặp tình trạng xe chết máy ở một đoạn nào đó tuyệt đối không nên tự ý dắt xe ra phần làn đường đang thi mà hãy chờ khi dám thị cho phép mới dắt ra để không bị trừ điểm nhiều.
  • Trong mọi đoạn đường nên giữ số ga nằm ở mức 3 và 4 vì sẽ có một số xe mạnh cũng như luôn giữ chân giậm lên phanh để tốc độ được ổn định hơn.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm thi bằng lái xe a1

Leave a Comment