Bổ sung những thực phẩm giúp bạn tăng cân dễ dàng

Submitted by on Jul 1, 2019

Để tăng cân, bạn cần ăn uống đủ dinh dưỡng, Vậy, nên ăn những thực phẩm như thế nào là phù hợp. Cùng https://mevabe24h.net/ tìm hiểu nhé!

Bạn biết đó, bữa ăn phải có đủ 4 nhóm thực phẩm: Tinh bột, đạm, béo, vitamin và khoáng chất, ăn 3 bữa/ngày, nếu lao động nặng thì cần lượng calo nhiều hơn so với người lao động nhẹ.

Theo https://danonghiendai.net/ nếu bạn “ làm biếng” dùng thức ăn khuya giúp tăng cân, thì hãy thưởng cho mình một ly sữa giàu chất béo cho cơ thể trước 1 tiếng khi ngủ. Điều này vừa giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu mà vừa giúp bên trong cơ thể hoạt động tốt, chuyển hóa chất dinh dưỡng triệt để để đi nuôi những cơ quan khác. Bên cạnh đó sự kết hợp với ngũ cốc sẽ bổ sung đủ lượng chất dinh dưỡng cơ thể cần để giúp tăng cân hiệu quả nhất.

Thanh lọc cơ thể là bước quan trọng để loại bỏ các độc tố tích tụ lâu ngày và có trong chính bữa ăn hàng ngày giúp tăng cường sức khỏe tổng thể, hết ốm vặt và tăng cường khả năng tiêu hóa, hấp thu. Trong các loại rau củ quả có các chất chống oxi hóa, nên muốn tăng cân thì không được bỏ qua nhóm chất này. Đặc biệt là các loại rau có màu xanh đậm và quả chín có chứa nhiều Chlorophyll, Phycocyanin, Beta-caroten như: rau ngót, rau chùm ngây, rau bina, cà rốt,… giúp thanh lọc thải độc tự nhiên.

Ở tuổi của bạn thường hoạt động thể lực nhiều nên đa số đàn ông gầy hơn so với tuổi trung niên. Nếu bạn gầy nhưng cơ thể khỏe mạnh, không có biểu hiện ho, mệt mỏi, sút cân nhanh… thì không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu bạn ăn nhiều mà vẫn gầy, sụt cân nhanh thì nên đi khám sức khỏe xem có bị bệnh gì không và cần kiểm tra lại chế độ ăn hàng ngày đã đủ dinh dưỡng chưa.

Dùng trái cây rất có lợi cho sức khỏe, chúng sẽ giúp tăng cân bằng cách bổ sung vitamin và khoáng chất, giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn dễ dàng và tăng cường chất xơ. Nếu không có trái cây tươi, bạn cũng có thể thay thế bằng các loại trái cây sấy khô như: nho khô, táo khô, dâu khô… và một số loại rau củ sấy khô khác

Đạm là chất rất quan trọng cho sự phát triển hệ cơ, vì đạm chính là nguyên liệu xây dựng và tái tạo các bó cơ, Vì vậy, với những người gầy muốn tăng cân chắc khỏe phải tăng cường ăn các thực phẩm giàu đạm. Đạm động vật tuy có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng lại nhiều chất béo bão hòa, cholesterol, nên chúng ta nên tích cực đạm dạng thực vật để cơ thể dễ tiêu hóa, hấp thu.

Thực tế, với nhiều người bận rộn hoặc chán ăn thì các bữa ăn chính của người gầy khó có thể đảm bảo đủ chất. Chính vì vậy, càng ngày họ các thiếu chất trầm trọng và khó tăng cân. Do đó, nhiều người đã tìm những thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng vượt trội để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng cân. Hiện nay, tảo Spirulina là một siêu thực phẩm tự nhiên có hàm lượng dinh dưỡng vượt trội và toàn diện, có đến hơn 100 chất dinh dưỡng tự nhiên trong loại tảo này.

Leave a Comment