Tổng hợp kiến thức nên biết về cấm kị trong bố trí gác xép

Submitted by on Jul 12, 2019

Hiện tại, do diện tích ngôi nhà khiên tốn nên phổ biến gia đình có khuynh hướng mở rộng không gian bằng cách làm cho thêm gác xép, dùng để làm phòng đựng đồ hoặc phòng ngủ. Mặc dù chẳng phải là ko quan quá thiết yếu trong ngôi nhà nhưng nếu như gác xép ko được xếp đặt đúng theo phong thủy thì sẽ gây hại tới các thành viên trong gia đình. Gác xép tuy chẳng hề nhân tố quá nhu yếu trong toàn bộ kiến trúc ngôi nhà nhưng ví như bố trí khu vực này sai phong thủy thì cũng vẫn làm hại đến vận khí của cả gia đình.

Cấm kị 1: Gác xép có độ dốc không nhỏ

khi gia đình thiết kế thêm gác xép, mái nhà có thể sẽ trở nên phải chăng hơn, bởi thế ko khí trong nhà cũng sẽ ko được vận hành tiện lợi. Do vậy, để đạt được hiệu quả tụ khí, nên thiết kế gác xép có độ dốc nhỏ một chút.

Không nên dùng gác xép là m phòng ngủ

Cấm kị 2: Xà ngang chèn ép gác xép

thông thường, gác xép sẽ có mái nghiêng, gia chủ cần lưu ý điều chỉnh nếu như kết cầu mái hỗn loạn. Cần tránh để xà ngang chèn ép trên gác xép bởi xà ngang chèn ép trên đỉnh là 1 điều đại kị trong phong thủy, một người ở trong môi trường như thế bền bỉ sẽ dễ hao tài tốn của.

Để giữ gìn thông thoáng, cần thiết kế cửa sổ trên gác xép. Lúc ấy, ánh sáng tự nhiên sẽ tràn vào ko gian, ko khí được lưu thông, tinh thần con người cũng trở nên phấn chấn hơn.

Cấm kị 3: không mở cửa sổ ở gác xép

Cần mở cửa sổ để đảm bảo gác xép đủ ánh sáng và thông gió, bởi vì chỉ có ánh sáng chan hòa và ko khí lưu thông mới có khả năng đuổi vận không may đi, làm cho tinh thần con người phấn chấn. Ngoài ra, màu sắc tổng thể lúc trang hoàng gác xép cũng nên lấy màu ấm hoặc màu nhạt khiến chủ đạo bởi gác xép vốn dĩ phải chăng, nên như dùng màu quá đậm và trầm sẽ mang đến cảm giác u ám.

Cấm kị 4: sử dụng gác xép làm cho phòng ngủ

Gác xép là Đơn vị thường có những điểm yếu về vị trí, bị hao năng khá không nhỏ, bởi vậy không nên sử dụng Địa chỉ này làm cho phòng ngủ mà nên tận dụng làm phòng tập luyện hoặc phòng cất đồ. Do vị trí và môi trường bất lợi, hao năng khá rất lớn, đồng thời muốn nạp khí cũng khó, nên chúng ta có nguy cơ suy xét đến việc biến gác xép thành thư phòng, phòng tập luyện, phòng cất đồ, chứ ko nên dùng khiến phòng ngủ.

Cấm kị 5: sắp xếp cầu thang thẳng kết nối với gác xép

Phong thủy gác xép có tốt hay không, đa phần là xem có tụ khí ko. Cầu thang nối với gác xép ngoài tác dụng chuyển động còn có chức năng vận chuyển khí trường, bởi vậy, cầu thang cần vững chắc và không nên là cầu thang thẳng. Điều này nhằm tránh tài khí, vận khí do trực xung mà đi xuống. Cầu thang nối với gác xép nên dùng chiếc xoắn ốc, hoặc có chỗ vòng để giữ khí

Leave a Comment