Lưu ý không nên bỏ qua khi mua xe ô tô

Submitted by on Jan 9, 2020

Với nhiều thông tin được trang bị và những kinh nghiệm được chia sẻ từ chúng tôi sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bỏ ra một số tiền lớn khi bạn mua xe ô tô lần đầu tiên.

Tìm kiếm chiếc xe ô tô thích hợp nhất cho bản thân

Hầu hết nhiều người trẻ tuổi luôn bị thu hút từ những chiếc xe thể thao với công nghệ hiện đại, tính năng cao cấp nhất. Hãy tập trung vào khoản ngân sách mà bạn đang có. Tập trung vào những sự lựa chọn thực tế, bạn hãy lên một danh sách những chiếc xe có khả năng để mua được – chiếc ô tô nào sẽ giảm thiểu những chi phí sở hữu và phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Image result for chọn xe ô tô

Tìm kiếm những bài nhận xét của các chuyên gia về chiếc ô tô bạn muốn sở hữu, bạn cũng có thể tìm thấy những thông tin đó trên Internet. Nhiều thông tin đó rất cần thiết cho bạn, nó giúp cho bạn sàng lọc được chiếc xe thích hợp với mình và tránh được nhiều rắc rối trong việc mua xe cũ.

Khả năng tài chính có phù hợp với việc mua xe ô tô?

Đối với người trẻ, tài chính luôn là một lời thách thức. Lời khuyên đầu tiên là bạn phải có một số dư trong ngân sách cho việc mua xe. Số tiền bạn đang sẵn có rất quan trọng, nó giúp cho bạn thanh toán những chi phí cần thiết và tìm một khoản vay ngân hàng để có thể sở hữu một chiếc ô tô, vì vậy đây là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định lựa chọn xe của bạn.

*Bảo dưỡng xe với chi phí ưu đãi cho chủ xe sở hữu thẻ tín dụng VIB Happy Drive

Nếu bạn muốn vay số tiền còn lại để mua xe thì đừng nên bỏ qua thẻ VIB Happy Drive với nhiều ưu đãi thẻ tín dụng giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoản chi phí hơn những loại thẻ khác đang có mặt trên thị trường Việt Nam đặc biệt dành cho chủ xe. Thẻ tín dụng VIB Happy Drive cũng được dùng như thẻ thanh toán quốc tế khi chủ thẻ muốn mua hàng hóa trên các trang thương mại điện tử hoặc ở nước ngoài.

Image result for vib happy drive

Xem chi tiết về ưu đãi thẻ tín dụng VIB tại https://bit.ly/2NaVdLx 

Thương lượng giá cả khi đã thích một chiếc xe 

Nếu bạn đã tìm được chiếc xe phù hợp cho mình, sau đó chính là thời gian để nói về những con số. Khi đàm phán để mua xe, bạn cần phải có một người đã có kinh nghiệm hơn để hỗ trợ bạn, người đó có thể là một thành viên trong gia đình của bạn.

Nếu bạn mua xe từ một người bán tư nhân, việc thương lượng giá cả sẽ đơn giản hơn nhiều. Việc mua xe ở một công ty lớn, bạn sẽ phải gặp phải những chuyên viên bán hàng đã được đào tạo rất chuyên nghiệp, việc này sẽ mất thời gian với những bạn trẻ và thiếu kinh nghiệm trong cuộc nói chuyện. Vì vậy, hãy tìm sự trợ giúp từ những chuyên gia.

Image result for chọn xe ô tô

Kiểm tra và chạy thử khi mua xe ô tô cũ

Mua một chiếc xe mới rất đơn giản, bạn không cần kiểm tra quá nhiều. Những với những chiếc xe cũ, bạn phải đặc biệt chú ý phần này. Với một chiếc ô tô cũ, bạn phải kiểm tra nhiều thứ, mỗi chiếc xe khi được chủ sở hữu trước sử dụng một cách khác nhau vì thế rất khó để một người khác có thể đánh giá chiếc xe đó được. Lời khuyên của những chuyên gia là hãy mời một người hiểu rõ về xe hơi đi cùng bạn, họ sẽ có thể đưa ra nhiều nhận xét chính xác hơn bạn rất nhiều.

Image result for chọn xe ô tô

Kiểm tra và chạy thử xe rất quan trọng khi bạn mua xe cũ. Thời gian tốt nhất để bạn có thể kiểm tra xe là ban ngày, hãy xem xét cẩn thận cả nội và ngoại thất xe. Tìm những lỗi hư hỏng, sai sót và kiểm tra xem chúng có dễ dàng sửa chữa hay không. Về cơ bản, xe luôn phải đảm bảo được tình trạng như lời rao bán của chủ sở hữu trước.

Nếu bạn không thể tìm ra được một người thân hiểu rõ về xe hơi, bạn có thể thuê một chuyên gia về ô tô đi cùng. Bạn sẽ tốn một ít kinh phí, nhưng đó là số tiền xứng đáng bỏ ra.

Tìm hiểu những tính năng an toàn cần phải có trên chiếc xe mà bạn sẽ mua

Dù xe cũ hay mới, chiếc xe đó cũng phải có ít nhất một trong những tính năng an toàn cơ bản nhất như dưới đây:

Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS): Nhằm giúp tài xế làm chủ được tay lái trong khi thắng gấp khi bánh xe không bị khóa cứng. Bởi vì, nếu bánh xe bị khóa cứng trong lúc bạn di chuyển, tài xế sẽ không thể điều khiển được tay lái, xe sẽ bị đẩy đi theo quán tính và khó có thể tránh khỏi tai nạn.

Hệ thống ổn định xe điện tử (ESP, hoặc ESC, DSC, VSC): ESP sẽ là thiết bị an toàn xử lý tình huống một cách chủ động, ESP đang ngày càng trở thành một tính năng không thể thiếu trên những dòng xe hơi và xe việt dã đời mới. Hệ thống này bao gồm những thiết bị cảm ứng có chức năng giám sát các yêu cầu của người điều khiển từ tay lái và so sánh chúng với thực tế hoạt động của xe trên hành trình.

Image result for phanh xe ô tô

Nếu 2 nguồn dữ liệu này bị mâu thuẫn với nhau, có nghĩa bạn đang tiềm ẩn những nguy cơ xảy ra tai nạn và cần xử lý kịp thời. Khi đó, ESP có thể can thiệp bằng cách áp phanh vào một hoặc nhiều bánh, để giúp xe tránh tình trạng trơn trượt hay thậm chí lật xe. Đây là một trang bị tiêu chuẩn “bắt buộc” ở các loại xe ô tô ở thị trường nước ngoài, trong khi ở Việt Nam thì chỉ có ở nhiều mẫu xe cao cấp…

Hệ thống túi khí: Túi được tự động bơm đầy khí khi có tai nạn xảy ra để giảm thiểu mức độ chấn thương ở người ngồi trong xe. Cụ thể là, túi khí an toàn ở phía trước được trang bị trên các xe ô tô nhằm: giảm thiểu được những rủi ro tai nạn liên quan đến con người, giảm những chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và những hành khách ngồi kế bên khi xe bị va chạm từ phía trước.

Với những lưu ý mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn, hy vọng rằng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để mua xe ô tô, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Leave a Comment