Tìm hiểu những sự thật bí ẩn về việc đi xuất khẩu lao động

Submitted by on Feb 6, 2020

Có khá nhiều điều không biết khi bạn lần đầu đi xuất khẩu lao động dẫn đến việc bạn sẽ bị lừa dễ dàng chính vì vậy mà chúng tôi xin cung cấp cho bạn các điều cần thiết nhất.  Hiện nay, thật không khó để thấy hình ảnh nhiều người tham gia vào các chương trình xuất khẩu lao động với mong muốn đổi đời.  Bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực, nhất là vấn đề về kinh tế.  Chính vì vậy nhiều người đã quyết định đi xuất khẩu nước ngoài, tuy nhiên do nhiều người còn thiếu hiểu biết nên dễ rơi vào cạm bẫy môi giới, làm việc không công,…do đó, việc trang bị kiến thức về hình thức lao động này là vô cùng cần thiết và tất cả những điều đó đều đã được tổng hợp trong bài viết sau.  Nhất định phải thuộc lòng các lưu ý sau khi đi xuất khẩu lao động

1. Khi đã ký các hợp đồng với công ty môi giới xuất khẩu lao động thì bạn mới ký mượn tiền của ngân hàng cùng với việc chi phí các khoản tiền sau đó.  Phải có bản hợp đồng trước 5 ngày trước khi xuất khẩu lao động từ công ty môi giới.

>>> Xem thêm : di xuat khau lao dong chau au –  Các đặc điểm không thể không biết khi đi xuất khẩu lao động

2. Khi đã có bản hợp đồng giữa hai bên thì bạn nên đọc kỹ các thông tin liên quan đến chủ sử dụng lao động ở nước ngoài bao gồm các công việc cụ thể hay thời gian lao động và những điều kiện sinh hoạt thông thường nhất và xem lại những thông tin đã đưa ra từ các thông báo tuyển dụng có trong bản hợp đồng đã ký kết giữa công ty môi giới và chủ sử dụng lao động. Nên cất giữ các bản sao hợp đồng ký khi không may xảy ra những tranh chấp đối với công ty môi giới xuất khẩu lao động.

3. Khi thanh toán các chi phí cho công ty xuất khẩu lao động bạn nên yêu cầu có biên lai biên nhận đầy đủ và chính xác các khoản chi phí bạn đã chi trả và cần phải giữ kỹ để phòng khi có những tranh chấp không đáng có.

4. Trong quá trình làm việc với chủ sở hữu lao động nếu không may có các trục trặc thì bạn nên liên hệ với công ty môi giới để yêu cầu được can thiệp kịp thời.

5. Cần thiết nhất phải mang theo người đó là những thông tin liên lạc để không may còn có sự trợ giúp kịp thời.

>>> Xem thêm : nhận người đi làm việc tại úc –  Bạn đã biết hay chưa những thú vị khi đi xuất khẩu lao động năm 2020

  Nhu cầu xuất khẩu lao động tại Việt Nam hiện đang không ngừng tăng cao, đặc biệt là khi lực lượng lao động dư thừa, mức lương lao động phổ thông hiện nay khá thấp và cơ hội việc làm không nhiều.  Nhiều người trong chúng ta hẳn không còn xa lạ với những câu hỏi như vậy nữa.

>>> Xem thêm : xuat khau lao dong nuoc ngoai –  Bạn biết các kiến thức khi đi xuất khẩu lao động như thế nào?

Leave a Comment