Khi bạn nghe điều này xong bạn sẽ không nghĩ đồ da cá sấu đắt đỏ nữa

Submitted by on Feb 7, 2020

  Các sản phẩm từ da động vật từ trước tới nay chưa bao giờ là lỗi mốt, đặc biệt là các sản phẩm từ da cá sấu luôn dành được những sự quan tâm từ những người đam mê thời trang cao cấp.  Với cuộc sống phát triển như hiện nay, rất nhiều người trong chúng ta đã hình thành nên phong cách sống cũng như phong cách thời trang mang tính cá nhân nhiều hơn. Không những yêu cầu đep, mà còn phải toát lên sự sang chảnh và quý phái.  Vậy bạn có biết vì sao sản phẩm này đắt như vậy hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đấy nhé.

Để có thể sản xuất một sản phẩm da cá sấu cần tốn nhiều công sức

Phải trải qua nhiều quá trình thì từ bộ da cá sấu người ta mới có thể tạo ra một sản phẩm, hơn nữa những quá trình này cũng tốn nhiều thời gian, công sức, gia công cầu kỳ, do đó đây là yếu tố tác động nhiều nhất, đẩy giá của sản phẩm lên cao.

Quá trình chế tạo một sản phẩm da cá sấu được tiến hành chủ yếu là thủ công, không dựa quá nhiều vào máy móc, quá trình đó được tiến hành như thế này. Đầu tiên sẽ tuyển chọn những con cá sấu đã đến độ tuổi lấy da -> lột da -> ướp và bảo quản->làm thuộc da-> phân mảnh da, cuối cùng là đưa tới xưởng để sản xuất.

Tất cả các công đoạn trên tạo thành một chuỗi sản xuất với những yêu cầu rất nghiêm ngặt về chất lượng và kỹ thuật. Chỉ có những người thợ nào có thể tuân thủ và kết hợp với quy trình hiện đại, tiên tiến mới có thể cho ra thuộc da cá sấu cao cấp nhất.

>>> Xem thêm : thắt lưng nam da cá sấu – Những giá trị tuyệt hảo chỉ có ở da cá sấu

Hình ảnh đầy quyền lực

Chúng ta dễ thấy được sự tương đồng giữa một hình ảnh đầy uy quyền và giá trị to lớn mà sản phẩm từ da cá sấu mang tới. Với sự vượt trội về thân hình cũng như sức mạnh, cá sấu là loài vật xưng bá cả một vùng sông nước nhiệt đới, do đó, nó chính là biểu tượng của quyền lực mà không phải loài vật nào cũng mang lại được.

Giá cả của sản phẩm da cá sấu được đưa lên cao như hiện nay là vào một phần của giá trị phong cách mà sản phẩm mang lại và tâm lý người dùng. Giá trị phong cách ở đây chính là cái “chất” mà nó mang lại, khi một người dùng sản phẩm da cá sấu, khí chất của họ sẽ được nâng cao, họ không những cảm thấy  bản thân mình đẳng cấp hơn, sang trọng hơn mà người khác cũng tự nhiên cảm thấy kính trọng, ngước nhìn.

Là da của động vật quý hiếm nên có giá thành cao

Nhóm cá sấu hoang dã trên toàn thế giới hiện nay đang ngày càng suy giảm, có rất nhiều chủng loài cá sấu đã và đang có nguy cơ tuyệt chủng. Do đó, nguyên liệu dành cho thời trang từ da cá sấu cũng dần trở nên khan hiếm hơn.

Để khắc phục tình trạng này, con người đã tiến hành nuôi cấy cá sấu nhằm phục vụ cho công nghiệp thời trang, cũng nhờ đó mà giá cả của nó cung được giảm xuống, phù hợp với nhiều người hơn.

Trong suốt quá trình phát triển của nhân loại, ngoài vấn đề về thức ăn, nơi ở thì việc may mặc cũng là một vấn đề vô cùng quan trọng.  Tại sao da cá sấu lại trở nên đặc biệt, liệu những yếu tố đó có phải là nguyên nhân giúp nó trở thành một loai chất liệu xa sỉ hay không? 

>>> Xem thêm : bop da ca sau gia bao nhieu – Những nguyên nhân nào khiến người ta ưa chuộng đồ da cá sấu?

Leave a Comment