Phân tích dạng căn chung cư phạm sát khí và cách khắc phục

Submitted by on Mar 22, 2020

Nếu như nhà bị bí sinh khí cần phải khắc phục ngay vì không có sức sống cũng như chơi có sức sống. Những ngôi nhà như vậy sẽ phạm sát khí không tốt. Bởi vì phong thủy học cho rằng, trong ngôi nhà luôn phải có thiên khí, địa khí lưu thông hợp lý thì các người sống trong nhà mới có sức khỏe, tài lộc và may mắn. Và dù là mẫu nhà ở càng ngày càng trở thành thông dụng nhưng căn hộ liền kề có kiểu ngoại hình hoàn toàn dị biệt với nhà đất thổ cư thường ngày. Bởi vậy, chủ nhà thường gặp phổ quát cạnh tranh lúc muốn có 1 căn hộ hợp với phong thủy, nhất là những căn hộ do chủ đầu tư ngoài mặt sẵn. Dưới đây là các kiểu nhà chung cư phạm sát khí và cách giải quyết.

Căn hộ bị dầm bê tông nằm ngang trằn

những dầm trụ bê tông có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo kết cấu cho ngôi nhà hiện đại, dù là nhà phố hay liền kề. Tuy nhiên, giả dụ dầm nhà bị lộ thì rất mất thẩm mỹ, cùng lúc phong thuỷ cũng cho rằng dầm bê tông thường đem đến sát khí lớn. Giả dụ nai lưng nhà càng rẻ thì sự nguy hiểm càng lớn vì chúng gây ra cảm giác ngột ngạt, đặc biệt là nếu dầm ở vị trí phía trên giường ngủ, bếp nấu, ban thờ hoặc bàn làm việc. Chúng còn gây ức chế nguyên khí của các người đang sinh hoạt bên dưới. Vì vậy, với những không gian có dầm nhà thì phải tạo sự cân đối, hoá giải thích hợp.

một số cách để hóa giải ko gian có dầm nhà án ngữ: sử dụng è cổ giả tạo một lớp lót dưới lớp xà. Cách thức này chỉ thích hợp với những căn hộ có trằn nhà tương đối cao. Một cách khác là sơn màu xà nhà thành màu sáng, rất kỵ tiêu dùng màu tối vì sẽ khiến sát khí thêm nặng. Ngoài ra là tiêu dùng biện pháp ánh sáng với một số bóng đèn tròn lắp dưới xà, ánh sáng của đèn sẽ tạo ra dương khí giúp tránh sát khí giáng xuống của xà. Sử dụng đèn hắt ngược ánh sáng lên nai lưng nhà, chỗ có dầm sẽ tạo cảm giác chúng bị đẩy lên cao, ko gian sẽ nhẹ nhõm hơn.

Tòa chung cư bị phạm Thiên trảm sát

trạng thái chật chội ở những thị thành to dễ làm cho các tòa nhà cao tầng phạm phải thế Thiên trảm sát, có tức thị Thanh đao trời giáng. Các ngôi nhà bị Thiên trảm sát thường sẽ có loại dương khí cực mạnh. Vì tại vị trí giữa khe hở của hai tòa nhà bao giờ cũng có sự lưu thông của ko khí rất mạnh, tạo ra phổ quát chiếc sát khí với dương khí mạnh bay tới ngôi nhà. Những cư dân sống trong nhà này chắc chắn sẽ bị tác động.

nếu căn hộ của gia đình bạn nằm tại tòa nhà ở khe hẹp giữa 2 tòa nhà khác, bạn hãy treo một tấm gương bát quái ở bên ngoài cửa ra vào. 1 Số vật phẩm phong thủy như một con ngựa bằng đồng, hay đồng bạc xu cổ đặt tại vị trí cửa ra vào cũng có thể ngăn chặn bớt những luồng gió hỗn loàn tạo ra sát khí bay vào căn hộ.

những căn hộ có cửa chính đối diện nhau

những tòa nhà liền kề thường ngoài mặt các căn hộ theo dãy, làm cho cửa chính thường đối diện nhau, nhà này có thể nhìn thẳng sang nhà kia. Một số căn hộ còn ở các địa điểm rất bất lợi như cuối hàng lang dài hay phía chân cầu thang, cửa chính thẳng hướng với ban công…Những kiểu sắp xếp này làm cho khí vận chuyển ko có sự lưu thông tốt, và ra vào quá nhanh (tạo ra khí trường, lưu thông gấp) khiến người trong nhà hay bị bệnh hoán vị. Ngoài ra tán khí cũng có tức thị tán tài, rất tối kỵ trong phong thủy.

Theo phong thủy, để giải quyết trạng thái “hai cửa đối nhau” tốt cho cả 2 bên, nên giải quyết bằng cách đặt 1 bức bình phong sao cho ngăn phương pháp tầm Nhìn vào không gian sinh hoạt bên trong, hoặc treo 1 tấm biển có 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (Ông trời ban phúc bốn phương) trên dạ cửa. Bí quyết làm này chẳng những hiệu quả tốt mà cũng nhẹ nhàng, ko làm cho rạn nứt tình cảm hàng xóm. Có thể áp dụng cho trường hợp căn hộ có cửa chính – cửa ra ban công thẳng hàng, cửa chính xung với hành lang dài. Với các nhà đối diện hành lang thì nên buộc phải ban điều hành tòa nhà luôn thắp đèn sáng sủa để hạn chế âm khí.

Cửa chính nhìn thẳng vào phòng khách và bếp

1 đặc điểm chung dễ nhận thấy của những căn hộ chung cư là khi đứng ở ngoài cửa chính, có thể nhận ra hết ko gian phòng khách và bếp. Điều này được cho là tối kị trong kiểu dáng căn hộ vì nó mang lại cảm giác bất an cho gia chủ và khiến cho tài lộc dễ hao tán. Cách hóa giải là hãy dùng vách ngăn hờ để tách biệt riêng khu vực bếp nấu với phòng khách, tránh trạng thái bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau. Nên chọn loại vách ngăn có thẩm mỹ, như 1 món đồ trang trí hoặc lưu trữ thiết bị.

sử dụng vật phẩm phong thủy bài trí cũng là cách thức hay để thu hút tài khí vào nhà. Chả hạn đặt 1 bộ tài khí đáo gia (hòn non bộ bằng gốm) ở địa điểm quay vào nhà giúp giảm bớt khí xấu và đem đến tài lộc cho gia chủ; bộ chiêu tài tiến bảo (tượng một loài thú có sừng bằng ngọc) ở địa điểm quay ra cửa chính hoặc cửa sổ giúp lôi kéo tài lộc từ bốn phương; đặt bình phong chắn ở hướng cửa ra vào hoặc treo bức tranh phong thủy với chủ đề “Thuận buồm xuôi gió”, “Cửu ngư” hoặc “Bát mã”….cũng giúp hóa giải phần nào.

Leave a Comment