Mua cồn kế có nhiệt kế Assistant chất lượng- giá tốt tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh

Submitted by on Jul 9, 2020

Cồn kế hay rượu kế, tửu kế là dụng cụ thí nghiệm được sử dụng để đo nồng độ cồn trong nước. Vậy cồn kế có cấu tạo như nào và cách sử dụng ra sao. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có câu trả lời tốt nhất.

Mua cồn kế ở đâu TPHCM, Hà Nội và cách sử dụng cồn kế?

Cồn kế có cấu tạo ra sao? 

Cồn kế có cấu tạo như thế nào?

Cấu tạo của cồn kế gồm ba phần chính, bao gồm

– Phần bầu chân không giúp cồn kế có thể lơ lửng trong dung dịch cần đo.

– Phần thân ở phía trên bầu, nơi có các vạch chia độ.

– Đáy bầu chứa các hạt chì nhằm giúp cồn kê có thể chìm trong dung dịch.

Có nhiều loại cồn kế, tuy nhiên, được sử dụng nhiều nhất phải kể đến là cồn kế bách phân – loại chia độ từ 0 đến 100 độ. Ngoài ra còn có một số loại cồn kế khác như 0- 50 độ, 0- 60 độ, 70- 100 độ,…

Cách sử dụng của cồn kếđúng kỹ thuật

Cồn kế hoạt động dựa trên nguyên lý tỷ trọng của nước, tỷ trọng nước càng thấp thì nồng độ cồn càng cao. Phần chìm trong dung dịch của cồn kế tương ứng với giá trị kết quả in trên thân, tức nồng độ cồn của dung dịch.

Khi đặt cồn kế vào trong dung dịch thì dung dịch được chứa trong đó phải cố định thì kết quả mới đảm bảo được. Chờ đến khi cồn kế ổn định, không di chuyển nữa, có một phần chìm trong dung dịch thì giá trị tại vị trí đó chính là kết quả cần tìm cho nồng độ cồn.

Sử dụng cồn kế đo nồng độ cồn

Sử dụng cồn kế để đo nồng độ cồn

Lưu ý: Giá trị đo của cồn kế chỉ đảm bảo độ chính xác nếu nhiệt độ của dung dịch dao động trong khoảng từ 18- 20 độ C, ngoài khoảng đó thì kết quả đo sẽ bị sai lệch.

Thông thường, để đảm bảo kết quả thì người dùng hay sử dụng thêm một nhiệt kế đặt vào dung dịch để đo nhiệt độ sau đó mới dùng thêm cồn kế rồi tính toán bằng công thức để lấy giá trị thực tế.

VietChem – Địa chỉ mua cồn kế Assistant chính hãng, giá tốt

Trên thị trường hiện nay, cồn kếđang được bày bán tràn lan. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng có cồn kế Assistant, thậm chí nếu có thì cũng rất có thể là hàng giả, hàng kém chất lượng, gây sai lệch kết quả đo đạc và làm ảnh hưởng không tốt tới lợi ích của người tiêu dùng.

Cồn kế được VietChem nhập khẩu mang thương hiệu nổi tiếng Assistant – Đức với nhiều mẫu mã, kích cỡ khác nhau mà giá thành lại phải chăng.

Một số mẫu cồn kế Assistant được lựa chọn phổ biến hiện nay

– Cồn kế không nhiệt kế Assistant

– Cồn kế có nhiệt kế Assistant

– Cồn kế dài 35cm Assistant

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết nên chọn mua cồn kế Assistant ở đâu, hãy đến ngay với VietChem hoặc liên hệ trực tiếp tới số HOTLINE 1900 2820 để được tư vấn, báo giá sớm nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment