Mẹo chọn mua máy tính cũ hiệu quả nhất hiện nay

Submitted by on Sep 11, 2020

Máy tính là một trong những thiết bị có vai trò quan trọng trong công việc, học tập của chúng ta. Để phục vụ cho điều này, chúng ta không thể thiếu đi những chiếc máy vi tính. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm cho việc này, cùng khám phá ngay thôi nào.


Sau khi đã kiểm tra kỹ về nguồn hàng, bạn có thể tiến hành so sánh đánh giá về đề giá cả và thời hạn bảo hành của các sản phẩm cùng loại tại nhiều nơi bán khác nhau. Điều này sẽ giúp chúng ta tìm được sản phẩm chất lượng, đảm bảo hơn.Khi lựa chọn bộ máy tính, để đảm bảo máy tính hoạt động bình thường, cần có sự kiểm tra về đầu tụ, chân cắm bên trong hộp case. Để có thể quan sát càng vùng đọc chậm hay sector lỗi trên máy tính, người ta sử dụng cách vào ổ CD Hirent Boot →  Hard Disk Tool → nhập số HDD→ 2 lần F4. Chúng ta còn có thể thông qua cách này để kiểm tra tốc độ đọc ghi của ổ đĩa.


Đối với máy tính xách tay (laptop), điều đầu tiên bạn cần nhớ là kiểm tra phần tổng thể và màn hình của máy tính. Hãy quan sát kỹ để tránh bỏ qua các vết nứt, hở hay hư hỏng do va chạm. Đối với màn hình thì hãy để tâm tới mức độ của các vết xước, vạch kẻ, điểm hỏng nếu nghiêm trọng thì bạn nên cân nhắc lại.  Dung lượng của RAM cũng là điều mà chúng ta nên chú ý hơn khi mua máy tính cũ. Để kiểm tra có lỗi trên RAM hay dung lượng thật của RAM, hãy mở nhiều nhất các ứng dụng trong một lần.


Để kiểm tra tốc độ, độ nhạy của bàn phím, chúng ta có thể thực hiện gõ một đoạn văn bản hay thông qua KeyboardTest. Đây là hai cách thông dụng nhất để bạn kiểm tra một bàn phím có còn tốt hay không. Hiện nay, để hạn chế tụ tập, tiếp xúc, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, nhiều nơi được khuyến khích tiến hành học tập, làm việc online. Bạn biết không, chúng ta hoàn toàn có thể mua được máy tính tốt với mức giá mềm đấy.


>>> Xem thêm : thu mua máy tính cũ giá cao – Cần chú ý những điều gì khi chọn mua máy tính đã qua sử dụng giá rẻ?

Leave a Comment