Cách giúp người thành lập công ty liên doanh giảm chi phí trong quá trình xin thành lập công ty liên doanh

Submitted by on Sep 29, 2020

  Có lẽ công ty liên doanh từ lâu đã không còn là một hình thức kinh doanh quá xa lạ với nhiều người nữa. Chúng ta cũng cần phải chủ động nắm rõ các hình thức, giấy tờ, thủ tục cần thiết cho việc thành lập công ty liên doanh trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp các nội dung liên quan tới quá trình thành lập công ty liên doanh, bạn đọc quan tâm nhất định đừng bỏ lỡ nhé.


Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản công ty liên doanh là sự hợp tác giữa nhà đầu tư nước ngoài và trong nước, hai bên cùng góp vốn, kinh doanh, chia sẻ lợi ích cũng như cùng chịu chung các rủi ro trong kinh doanh.Trường hợp đầu tiên được yêu cầu phải có giấy phép kinh doanh đó chính là khi góp vốn, nhà đầu tư nước ngoài nắm trên 51% vốn điều lệ, cũng tức là quyền chủ động trong công việc công ty phần lớn do nhà đầu tư nước ngoài quyết định. Trường hợp thứ hai đó chính là trong công ty hợp danh đa số thành viên là người nước ngoài.


Quá trình xin cấp giấy chứng nhận đầu tư được tiến hành theo một quy trình cụ thể, trong đó bước đầu tiên đó chính là nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư tại địa phương có trụ sở kinh doanh. Trong đó, hồ sơ sẽ gồm những giấy tờ sau đây, đề xuất dự án đầu tư, bản sao giấy tờ chứng minh nhân thân (giấy thành lập), báo cáo tài chính, đề xuất yêu cầu về sử dụng đất và giải trình về sử dụng công nghệ, hợp đồng BCC. Sau khi hồ sơ được gửi đi, cơ quan đó sẽ tiến hành thẩm định và cung cấp giấy chứng nhận đầu tư nếu đạt yêu cầu.   Có 5 loại giấy tờ quan trọng mà chúng ta cần chuẩn bị nếu như muốn đăng ký doanh nghiệp, thành lập công ty liên doanh. Chúng bao gồm các loại sau, giấy đề nghị thành lập doanh  nghiệp, danh sách các thành viên trong công ty, giấy tờ nhân thân của thành viên hoặc quyết định thành lập tổ chức, điều lệ, giấy chứng nhận đầu tư. Nếu như hồ sơ điện tử của bạn được phê duyệt thì bạn sẽ chuẩn bị những hồ sơ giấy này để nộp lên cơ quan. Nhiều người có quan niệm “phi thương bất phú” – không làm ăn, kinh doanh thì không thể làm giàu được, đó là lý do hiện nay ngày càng có nhiều người bắt tay thành lập đơn vị kinh doanh, công ty, doanh nghiệp. Xong để có thể thực hiện các thủ tục để thành lập công ty liên doanh thì không phải là điều mà ai cũng làm được.


>>> Xem thêm : thủ tục thành lập công ty liên doanh –  Thành lập công tin liên doanh có thể dễ dàng hơn nhờ dịch vụ này

Leave a Comment