Người cao tuổi nên chống ù tai khi đi máy bay bằng cách này

Submitted by on Nov 18, 2020

Người cao tuổi gặp rất nhiều các vấn đề khác nhau khi di chuyển đến một nơi xa. Đặc biệt, họ không biết cách chống ù tai khi đi máy bay hiệu quả. Do đó, sau khi kết thúc hành trình, triệu chứng này vẫn tiếp tục gây ảnh hưởng đến cuộc sống.

Vì sao người cao tuổi hay bị ù tai nặng khi đi máy bay

Thật vậy, mọi người khi đi máy bay đều bị ù nếu không có biện pháp bảo vệ thính giác. Mức độ nặng nhẹ phụ thuộc vào thể chất của cá nhân. Độ tuổi từ 50 trở lên hay gặp các triệu chứng ù tai nghiêm trọng.

Cơ quan thính giác bị lão hóa

Nguyên nhân do cơ quan thính giác của người giã đã bị lão hóa. Đây là quy luật tất yếu của thời gian, không ai tránh khỏi. Mọi người chỉ khác nhau ở thời điểm bị và mức độ.

Khả năng nghe của con người là do trong tai có số lượng lớn các tế bào lông. Chúng tiếp nhận và chịu sức ép của âm thanh. Sau đó truyền tín hiệu lên não bộ, cơ thể xác định và chuyển hóa thành thông tin.

Tuy nhiên, khi ở độ tuổi trung niên trở đi, các tế bào lông bị suy giảm tự nhiên. Do đó, cơ thể không còn nghe tốt như trước. Triệu chứng ù tai, nghễnh ngãng hoặc điếc xuất hiện.

Có nhiều bệnh lý trong cơ thể

Hơn nữa, đến một độ tuổi nhất định, hệ miễn dịch cơ thể dần suy giảm. Hàng loạt các bệnh lý có cơ hội phát triển và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Điển hình phải kể đến như tiểu đường, huyết áp, xơ vữa động mạch,…

Cách chống ù tai khi đi máy bay cho người già

Vậy làm thế nào để chống ù tai khi đi máy bay cho người lớn tuổi? Tuệ Khang Đường sẽ chỉ ra một vài mẹo dưới đây. Chỉ cần thực hiện những phương pháp đơn giản để làm giảm mức độ bị ù đáng kể.

Chọn vị trí ghế ngồi thích hợp

Đầu tiên là mẹo chọn vị trí ghế  thích hợp. Trên máy bay thường có 4 động cơ phản lực, gây rung và tiếng ồn rất lớn. Do vậy, người cao tuổi nên chọn chỗ ngồi ở gần cánh, khu vực thân máy bay.

Bởi vì, phần thân máy bay thường có tiếng ồn thấp, độ rung không quá lớn. Khi ngồi tại đây, người già sẽ đỡ bị ảnh hưởng của độ cơ. Nên triệu chứng ù tai chỉ xuất hiện ở mức độ nhẹ.

Mặc quần áo thoải mái

Một mẹo nhỏ nhưng rất hữu ích tránh ù tai khi đi máy bay là mặc quần áo thoải mái. Nhiều người thường cố gắng ép mình vào những trang phục bó sát, có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên đây lại chính là nguyên nhân khiến máu huyết khó lưu thông, gây ra nhiều triệu chứng khác nhau.

Chống ù tai khi đi máy bay nhờ uống đủ nước

Thêm vào đó, cơ thể con người có đến 75% là chất lỏng. Khi người già uống đủ nước giúp các cơ quan hoạt động trơn tru, máu di chuyển dễ hơn. Từ đó, tình trạng ù tai sẽ giảm đáng kể.

Đặc biệt, mỗi chuyến bay đều có đồ uống miễn phí, Người cao tuổi nên chọn một ly trà ấm, giúp cơ thể thư giãn, thoải mái, giảm mệt mỏi. Bên cạnh đó, hãy từ chối khi được phục vụ cafe, nó sẽ khiến ù tai trở nên nặng hơn.

Luôn dự trữ sẵn thuốc dự phòng

Hơn nữa, do cơ thể có nhiều bệnh lý, người cao tuổi nên chuẩn bị một số thuốc dự phòng. Thuốc thông mũi sẽ giúp giảm ù tai khi đi máy bay đáng kể. Sau khi kết thúc hành trình, một số người sẽ vẫn gặp tình trạng này kéo dài.

Lúc này, người cao tuổi nên sử dụng Bảo Thính Tuệ Khang Đường. Đây là sản phẩm ưu việt chữa ù tai hiệu quả, tận gốc. Thành phần đều là thảo dược tự nhiên như Đỗ trọng, Kỷ tử, Đương quy, Hoài sơn, Thục địa, Sơn thù, Sài hồ, Hoàng cầm,…

Hy vọng bạn đã biết thêm về cách chống ù tai khi đi máy bay hiệu quả. Nếu sau khi bay, tình trạng này vẫn liên tục xuất hiện, hãy kết nối với Phòng khám Đông y Tuệ Khang Đường. Đội ngũ lương y với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn điều trị tận gốc, tránh tái phát.

 

Leave a Comment