Tất tần tật về cách tuyển dụng nhân sự

Submitted by on Mar 31, 2021

Trong thời gian vừa qua FreeC đã nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn đọc về việc tuyển dụng nhân sự, thật khó để chọn ra người vừa ý. Việc tuyển nhân viên hiện nay có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng, và nếu như bạn không nắm được thì rất khó để có được người vào làm việc. Cùng học hỏi bí quyết tuyển dụng nhân sự được nhiều chuyên gia bật mí tại bài viết dưới đây, đảm bảo bạn có thể nhanh chóng có ứng cử viên sáng giá đấy.


>>> Xem thêm : lập trình nhúng – có cách nào thu hút nhiều ứng viên cho doanh nghiệp hơn?


  Một trong những yếu tố đầu tiên mà nhà tuyển dụng cần chú ý đó là JD. Nhiều người cho rằng phần này không thực sự quan trọng khi tuyển dụng. Trên thực tế, chúng ảnh hưởng rất lớn tới việc bạn có thể thu hút sự chú ý của ứng cử viên hay không. Người ta thường quan tâm tới những công việc được mô tả đầy đủ hơn vì chúng rõ ràng, dễ hiểu và có thể dựa vào đó để ra quyết định phù hợp nhất.Trong quá trình tuyển dụng, các công ty sẽ triển khai đăng tải các content liên quan lên. Nếu như chúng thực sự thu hút, người ta cũng sẽ chia sẻ giúp nó phổ biến trên các trang mạnh. Nền tảng mạng xã hội có sức ảnh hưởng cao cũng như lượng người truy cập hàng ngày lớn. Bạn có thể tận dụng nguồn tài nguyên này để tìm kiếm những ứng cử viên thích hợp cho đơn vị của mình.


Hiện nay, chúng ta liên tục có những xu hướng tuyển dụng nhân sự mới. Trong đó có thể kể đến như hiện về xây dựng đội ngũ, tuyển dụng ảo, tuyển dụng hướng tới làm việc từ xa,.. Những đơn vị cần chủ động cập nhật các phương thức tuyển dụng, những hình thức phỏng vấn, đào tạo chuyên môn để thích nghi với hoàn cảnh. Đồng thời, chúng sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các ứng viên có thể linh động trong lựa chọn và sắp xếp công việc.


Khi sử dụng mạng xã hội làm nền tảng tuyển dụng, chúng ta có thể xem rất nhiều CV. Bạn có thể lựa chọn bất cứ đơn ứng tuyển nào mình thích để xem xét. THêm vào đó là với lượng CV khổng lồ, chúng ta sẽ có thêm nhiều chọn lựa cho ứng cử viên vào vị trí tuyển dụng.


>>> Xem thêm : employer branding là gì – giảm thiểu chi phí trong quá trình tuyển dụng nhân sự

Leave a Comment