Biện pháp phòng ngừa sinh non

Submitted by on Aug 13, 2017

Là một phụ nữ có thai, có thể bạn biết ngày đến hạn và hy vọng con bạn sẽ được sinh ra đúng vào khoảng thời gian đó. Nhưng bạn có biết rằng hàng năm ở Mỹ, hơn 476.000 trẻ sơ sinh được sinh ra quá sớm? Đó là khoảng 12 phần trăm của tất cả sinh sống – hoặc một trong tám đứa trẻ sinh ra. Tuy nhiên, đối với một nửa số trẻ sơ sinh này được sinh ra quá sớm thì không có nguyên nhân nào được biết đến vì sao việc sinh nở và sinh đẻ lại xảy ra quá sớm.

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Trẻ sơ sinh quá sớm, hoặc sớm, có thể bị hậu quả về sức khoẻ suốt đời, chẳng hạn như chậm phát triển trí tuệ, bệnh phổi mãn tính, bại não và mù lòa, trong số các vấn đề khác. Trẻ sơ sinh sanh sớm là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong sơ sinh. Prematurity là một mối đe dọa lớn đối với trẻ sơ sinh mà nhiều tổ chức đã cùng nhau nỗ lực để hiểu rõ hơn về nguyên nhân của nó để có thể ngăn ngừa được.

Vì chúng ta vẫn chưa biết làm thế nào để ngăn ngừa việc sinh non, điều này có thể dẫn đến sanh non, nên hành động tốt nhất cho phụ nữ mang thai là phải có sức khỏe tốt nhất có thể thông qua việc mang thai và biết các dấu hiệu của chuyển dạ non. Bằng cách biết những dấu hiệu này, phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh của họ có thể được điều trị sớm để giúp giảm các vấn đề liên quan đến việc sinh ra quá sớm hoặc quá nhỏ.

Kết quả hình ảnh cho sinh non

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi 

Bạn có nguy cơ sinh non?
Bạn đang trải nghiệm, hoặc bạn có kinh nghiệm, một trong những điều sau đây trong thời kỳ mang thai của bạn; nếu bạn trả lời “có” và có thai dưới 37 tuần, bạn có thể có nguy cơ bị sanh non và / hoặc sanh. Các câu trả lời “có” của bạn càng nhiều, rủi ro càng cao – hãy thảo luận các yếu tố này càng sớm càng tốt với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn:

Sự co thắt mỗi 10 phút hoặc thường xuyên hơn?

Rõ ràng, màu hồng hoặc màu nâu lỏng (nước) bị rò rỉ từ âm đạo của bạn?

Cảm giác rằng em bé của bạn đang đẩy xuống?

Một chứng đau lưng thấp, ngu si đần độn?

Chứng chuột rút kinh nguyệt giống như bạn có thể có với giai đoạn của bạn?

Chứng chuột rút có hoặc không có tiêu chảy?

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Tìm cách điều trị
Nếu bạn trả lời “Có” cho bất kỳ câu hỏi nào ở trên, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn vì họ đã hướng dẫn hoặc đến bệnh viện – con bạn có thể có nguy cơ sinh non. Trẻ sơ sinh non tháng là những trẻ sinh ra trước 37 tuần mang thai, hoặc ba hoặc nhiều tuần trước ngày đến hạn. Thai nhi trước có thể xảy ra cho bất kỳ phụ nữ mang thai nào vào bất kỳ lúc nào. Trong một số trường hợp, nó có thể ngưng hoặc dùng thuốc để giúp trẻ sơ sinh trước khi sinh. Hiểu biết về sanh non có thể cứu sống con của bạn. Khi bạn liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của mình, họ có thể cho bạn biết:

 

Leave a Comment