Trẻ sơ sinh tắm như thế nào là đúng cách?

Submitted by on Aug 24, 2017

Trẻ nhỏ thích tắm trong bồn tắm. Và trên thực tế, tắm sau cát, kem chống nắng và bùn là cách dễ dàng nhất để làm sạch nó trở lại. Tuy nhiên, cha mẹ nên đặt con của họ chỉ thỉnh thoảng trong bồn tắm. Việc tắm da thường xuyên sẽ gây tổn thương da.
Đến năm thứ hai của cuộc sống, da phải được tha
Đối với trẻ sơ sinh, có những khuyến cáo rõ ràng về tần suất và thời gian trẻ được tắm. Ở trẻ sơ sinh, thiếu các nghiên cứu. Natalie Garcia Bartels, bác sĩ da liễu thuộc khoa da liễu và dị ứng ở Charité ở Béclin, nói: “Tuy nhiên, những khuyến cáo có thể được chuyển sang năm thứ nhất đến năm thứ hai của cuộc đời.

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Đối với da chỉ dần dần tăng cường chức năng rào cản của nó. Sau khi sinh, tuyến bã nhờn bắt đầu sản sinh lipid – chất béo da với chức năng bảo vệ đặc biệt. pH và độ ẩm của da đang dần dần được điều chỉnh đến mức người lớn. Khi da chín hoàn thành, các nhà khoa học không thể nói cho đến nay. Sự chắc chắn duy nhất là nó vượt quá năm đầu tiên của cuộc đời. Vì vậy, cha mẹ cũng nên bảo vệ trẻ nhỏ của mình.

Kết quả hình ảnh cho tắm cho trẻ sơ sinh

Vì vậy, làm hại đến tắm thường xuyên
Bartels giải thích rằng tắm quá nhiều có thể phá vỡ chức năng rào cản của da. Giáo sư Mark Berneburg, bác sĩ cao cấp thuộc khoa da liễu đại học, Tübingen, cho biết nó mất tính đàn hồi của nó, trở thành nứt, đỏ và ngứa. Trong trường hợp xấu nhất, vi khuẩn hoặc chất gây ô nhiễm có thể xâm nhập cơ thể và gây ra nhiễm trùng.

Trẻ em tắm: bao lâu và bao lâu?
Một đến hai lần tắm mỗi tuần là đủ cho trẻ sơ sinh hoàn toàn, đề nghị Trung tâm Y tế về Liên bang. Nếu trẻ thường vào bồn tắm, nó không nên ở lại đó lâu hơn năm phút. Một hội đồng châu Âu khuyến cáo tối đa hai đến ba phòng tắm mỗi tuần, mà nên kéo dài không quá mười phút.

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Làm mà không có xà phòng trong khi tắm
Nhiệt độ nước lý tưởng là 37 đến 37,5 độ. Cho dù cha mẹ tắm rửa con mình trong nước sạch hay thừa nhận một loại gel rửa em bé là tùy thuộc vào chúng. Bartels cho biết: “Nó không làm tổn thương theo những nghiên cứu của chúng tôi. Các giá trị đo lường hầu như không khác biệt. “Bạn có thể sử dụng các sản phẩm tắm, nhưng nếu bạn không làm như vậy, thì tốt thôi”.

Nếu đứa trẻ đó chỉ là một loại gel tắm, cha mẹ sẽ tấn công tốt nhất vào một sản phẩm có độ pH trung tính, khuyên Berneburg. Theo các nhà khoa học châu Âu, loại kem rửa không xà phòng tốt hơn xà phòng. Khi khô cũng được áp dụng: dabbing thay vì cọ xát. Nếu không, da sẽ được nhấn mạnh thêm. “Nếu bạn nhận thấy da đỏ hoặc khô, bạn nên bôi kem dưỡng da”, bác sĩ cao cấp nói. Ông đề nghị các loại kem không có mùi thơm, cũng không có chất gây dị ứng như hoa cúc. Tốt nhất là các loại kem chứa urê.

Leave a Comment