Có nên ép trẻ ăn không?

Submitted by on Aug 26, 2017

Ép bé ăn ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển cá tính của bé.

Sau khi trẻ được 8 tháng, sự biểu hiện thích hay không thích một loại thức ăn nào đã ngày càng rõ rệt. Vả lại việc ăn uông của trẻ cũng không giống trước kia, lúc ăn tốt lúc ăn kém.

Mỗi ngưòi đều có một cá tính, có người thích thứ này lại ghét thứ khác. Con bạn cũng vậy, những thứ nó không thích, bạn ép nó ăn bắt như vậy dù là thức ăn ngon nhưng nó không thích nên cũng không có cảm giác ngon lành gì. Đôi với những trẻ  ăn lệch chỉ thiên về một thứ bạn có thể xử lý có tính kỹ thuật nấu nướng, nhưng tuyệt đối không được bắt ép, bằng không sẽ dẫn con bạn đến sự phản ứng ngược lại.

Xem thêm : Trẻ bị viêm họng  – 11 điều quan trọng mẹ cần ghi nhớ

Çông bằng mà nói con bạn ăn ít đi một chút cung không sao. Ngược lại bạn cứ ép đặt sở thích ăn uống cho con bạn khiến cho bữa ăn đôi với con bạn là một gánh nặng tâm lý, từ đó mà mất đi mềm vui thú của việc ăn uốhg, ảnh hưởng không tốt đến tiêu hóa, hấp thụ, làm thế kéo dài trẻ sẽ không khoẻ mạnh.

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh

Xem thêm: Trẻ bị viêm phổi đáng sợ như thế nào?

 Khi nào trẻ động tay?

Các bạn nên biết rằng tay không chỉ là bộ phận vận động của cơ thể mà còn là bộ phận quan trọng xúc giác phong phú của trẻ để nhận biết thê giới.

Khi mới sinh trẻ vẫn nắm chặt 2 bàn tay. Sau 1 tháng có thể đưa tay lên miệng một số lần như ngửi đi ngửi lại.

Sau 2 tháng tay hoạt động nhiểu lần hơn, có thể cầm đồ chơi rất lâu, nhưng lúc này mới chỉ giới hạn ở chỗ tiếp nhận một cách bị động sự khống chê của môi trường.

Xem thêm : Nếu trẻ bị viêm tai giữa thì bố mẹ không thể bỏ qua bài viết này

Theo Thucthan, Khi được 3 tháng tình hình sẽ thay đổi, trẻ bắt đầu động tay đó là con bạn biết thò tay ra với các đồ vật xung quanh, chứng tỏ nó đã có năng lực điều khiển đôi tay của mình chủ động thăm dò các thế giới chưa biết. Điều đó chẳng những chứng tỏ đôi tay của con bạn đã tương đốỉ có năng lực vận động mà còn đánh dấu bước trưởng thành về tâm lý và sự phát triển năng lực cảm nhận, năng lực tư duy của trẻ.

Do vậy, trong thời kỳ này làm cha mẹ cần phải tạo điều kiện cho đôi tay nhỏ bé của trẻ phát triển. Bạn phải chuẩn bị mọi thứ an toàn vệ sinh và phù hợp để trẻ chơi và “nghiên cứu”.

Leave a Comment