Những điều cần biết về việc cấp đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

Submitted by on Feb 24, 2018

Những người nước ngoài đang làm việc, du lịch và sinh sống tại Việt Nam, muốn tham gia giao thông tại Việt Nam thì phải làm như thế nào. Quy định đổi bằng lái xe nước ngoài, được áp dụng để người nước ngoài có thể đổi và sử dụng phương tiện một cách dễ dàng hơn, vậy những quy định đó là gì. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết những điều cần biết về việc cấp đổi bằng lái xe cho người nước ngoài.

Những người không phải người Việt đang cư trú, làm việc và học tập trên 3 tháng tại Việt Nam với giấy phép được lái xe có mức giá trị sử dụng và đang có nhu cầu sử dụng phương tiện tại giao thông Việt Nam. Hoặc những khách du lịch muốn lái xe ở Việt Nam có giấy phép lái xe quốc tế hoặc quốc gia đó cấp.

Quy định cấp đổi bằng lái xe nước ngoài khi người mang quốc tịch người Việt Nam trong những thời gian học tập và làm việc tại nước ngoài và được bên nước ngoài cấp những giấy phép chuẩn lái xe, đã về nước và sử dụng với thời gian 3 tháng và có nhu cầu lái xe khi ra nước ngoài cư trú

Quy định cấp đổi bằng lái xe nước ngoài phải có những giấy từ như đơn xin đổi giấy phép lái xe theo mẫu có xác nhận của các quản lý nước ngoài tại Việt Nam điển hình là Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao. Bản sao công chứng giấy phép lái xe nước ngoài. Một bản dịch hợp lệ ra tiếng Việt Nam. Ba ảnh chân dung 3×4. Các giấy tờ phải còn nguyên vẹn không tẩy xóa và phải xuất trình các hộ chiếu khi đi là thủ tục.

Image result for đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Cấp đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

Khi đến cơ quan làm thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài , người lái xe xin đổi bằng lái phải chụp ảnh và xuất trình hộ chiếu đang còn thời hạn ở Việt Nam, hay những giấy tờ khác do Bộ Ngoại Giao cấp, hoặc những giấy phép tờ xác mính được ở lâu dài hoặc trên 3 tháng tại Việt Nam.

Chi phí đổi bằng lái xe cho người có quốc tịch nước ngoài là 135.000 cho mỗi người. Với thời gian giải quyết là 5 ngay kể từ khi nhân được hồ sơ.

Điều kiện để đổi bằng lái xe là người quốc tế đang làm việc học tập tại nước Việt Nam từ 3 tháng trở lên, các giấy phép lái xe của người muốn đổi phải còn hạn sử dụng, những loại xe được phép điều khiển, giấy phép lái xe không tẩy xóa hoặc rách nát, hoặc không có sự khác biệt nào về nhận dạng.

Nếu bạn mong muốn việc cấp đổi bằng lái xe nhanh nhất thì hãy đến với những trung tâm dịch vụ hiện nay để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Xem thêm thông tin về học lái xe bằng B2 tại truongdaylaixethanhcong.com

Leave a Comment