3 giai đoạn chính cho một khóa học lái xe b2 chuẩn

Submitted by on Oct 24, 2019

Một khóa học lái xe bằng b2 chuẩn thường được chia thành 3 giai đoạn chính đó là học lý thuyết, thực hành và ôn và thi sát hạch. Nắm vững điều này bạn sẽ biết mình nên làm gì ngay từ khi bắt đầu. 

Giai đoạn 1: Học lý thuyết lái xe b2

Đây là giai đoạn đầu tiên tính từ ngày bắt đầu mở khóa học, học viên được học lý thuyết lái xe b2 ngay tại trung tâm trong thời gian khoảng từ 2 đến 3 buổi.

Nội dụng chính bao gồm học và giải các câu hỏi liên quan đến các quy định về luật giao thông vận tải như: luật giao thông đường bộ, quy tắc giao thông cơ bản, được tìm hiểu căn bản về cấu tạo xe và cách sửa chữa xe ô tô, về các cách lái xe an toàn và đạo đức của người ngồi trên vô lăng….

3 giai đoạn chính cho một khóa học lái xe b2 chuẩn

Giai đoạn 2: Học và thực hành lái xe b2 ( sa hình, đường trường)

So với việc học lý thuyết thì học thực hành thường gây nhiều lo lắng và tốn nhiều thời gian học của học viên. Bất cứ học viên nào khi tham gia học bằng lái xe ô tô b2 đều được học thực hành ngay tại bãi thi sa hình của trường, sau đó là tập lái tại đường trường, trong thành phố, ngoài xa lộ…được dạy các kỹ năng lái xe ô tô từ cơ bản tới nâng cao dưới sự giám sát của giảng viên.

Kết thúc quá trình học này, học viên sẽ được nâng cao, vững vàng hơn trong tay lái và có thể tự tin chạy thực tế, tham gia giao thông ở mọi loại địa hình khác nhau sau khi lấy bằng.

Giai đoạn 3: Ôn tập và thi sát hạch lái xe b2

3 giai đoạn chính cho một khóa học lái xe b2 chuẩn

Kết thúc hai giai đoạn trên, để có tiêu chuẩn đánh giá khả năng cũng như biết học viên có đủ điều kiện để được cấp bằng lái xe b2 hay không, học viên sẽ được trung tâm bố trí ôn tập và thi thử để làm quen và tự tin hơn cũng như củng cố lại kiến thức và kỹ năng.

Sau đó, học viên sẽ được chính thức bước vào kì thi sát hạch do chính bộ GTVT tổ chức, thi lý thuyết trên máy tính và thi thực hành trên xe có gắn thiết bị chấm điểm tự động. Và bạn sẽ được cấp bằng ngay trong vòng 10 – 15 ngày nếu đạt đủ điểm theo quy định.

Dù là  người bận rộn nhưng một khi đã đăng ký học lái xe ô tô bằng b2, bạn bắt buộc phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tham gia học theo đúng chương trình được đưa ra cho một khóa học lái xe b2 chuẩn, có như vậy mới đảm bảo được toàn bộ kiến thức, kỹ năng cũng như kết quả khi thi.

Mọi sự chuẩn bị và tham gia học nghiêm túc theo đúng chương tình học bằng lái xe b2 của trung tâm dạy lái xe và bộ GTVT chắc chắn bao giờ cũng đem lại kết quả tốt hơn cả mong đợi.

Leave a Comment