Tuyệt chiêu giúp bạn dễ dàng lấy được bằng lái xe B2

Submitted by on Nov 27, 2019

Nếu bạn muốn trở thành lái xe taxi, lái xe tải hay xe khách thì yếu tố đầu tiên và bắt buộc bạn phải thỏa mãn chính là việc bạn phải có bằng lái xe B2. Người ta thường “rỉ tai” nhau rằng việc lấy được bằng lái xe B2 không hề đơn giản, điều đó làm cho rất nhiều người có tâm lý hoang mang khi có ý định học bằng. Nếu bạn đang gặp phải tình huống trên, thì không nên lo lắng và hãy tham khảo một vài bí quyết mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết dưới đây nhé!

Hoc lai xe oto

Thông thường, sau mỗi khóa học lái xe, người học phải trải qua các bài thi khá nghiêm ngặt như:

– Thi chứng chỉ nghề: Đây là hình thức do các trường dạy lái xe tự tổ chức thi và chấm với các môn thi lý thuyết và thực hành lái xe trong sa hình.

– Thi sát hạch cấp bằng: Đây là hình thức thi do Sở Giao thông công chính tổ chức thi và chấm, giám khảo là người của Sở với các môn thi lý thuyết, thi lái xe trong sa hình và lái xe trên đường trường.

Để trải qua các kỳ thi này thật an toàn, bạn hãy ghi nhớ cho mình những thông tin quan trọng sau nhé!

1. Kiểm tra xe thật kỹ lưỡng trước khi nhận xe sát hạch:

Đây là một trong những điều bạn nên lưu ý. Mặc dù, trước khi giao xe, hội đồng và thanh tra cũng đã kiểm tra xe khá kĩ, tuy nhiên, đôi khi vẫn có một số trường hợp sơ ý. Chính vì vậy, bạn nên đảm bảo về gương, lốp xe, phanh xe hay lẫy điều khiển…) để xe trong tình trạng không. Sau khi nhận xe, điều chỉnh ghế lái sao cho đạp hết chân côn một cách thoải mái, đồng thời điều chỉnh lại gương ngoài nhìn vừa tầm của mình thuận lợi cho việc quan sát được lốp sau và vạch kẻ đường. Lưu ý quan trọng và nên nhớ thắt dây an toàn trước khi xuất phát, nếu quên bạn sẽ bị trừ mất 5 điểm

2. Lưu ý vị trí cần xi nhan trên sa hình

Với nhiều người chưa nắm chác thì đây được coi là cách giúp bạn không bị mất điểm trong mỗi bài thi. Phải luôn luôn lưu ý vị trí cần xi nhan trong bài thi xa hình.

3. Dừng và khởi hành ngang dốc hợp lý

Đây được đánh giá là phần thi khá khó. Cho nên, khá nhiều người bị mất điểm trong phần này. Cần chú ý, xe qua vạch xho người đi bộ thì sâu ga để có đà và dừng chừng 10m khi gần đến vạch. Khi xe dừng hẳn bạn có thể kéo phanh và nhả côn từ từ.

Theo kinh nghiệm cho thấy, ban đầu xe có hiện tượng rung như muốn chồm lên, lúc này bạn bình tĩnh và nhanh chân chuyển phanh sang ga và nhả phanh tay rồi them ga cho xe bò qua dốc. Trong trường hợp, nếu thấy xe ô tô trôi, phải kéo ngay phanh tay, bạn nên đạp hết côn cho xe khỏi chết máy và làm lại đềpa. Nếu trường hợp xe bị chết máy trên dốc thì nhanh trí kéo phanh tay, đạp hết côn tắt, mở lại khóa điện để xe nổ máy nổ máy và cũng làm lại đềpa.

4. Tập trung cao phần lái xe qua vết bánh xe, qua đường hẹp vuông góc, và ghép vào nơi đỗ, lái xe ô tô lùi chuồng.

Đây cũng là những phần thi tương đối khó. Vì thế bạn cần cẩn thận và lái chậm. Chú ý bám lưng cẩn thận để bánh sau của xe đè vạch.

5. Tuyệt đối không bám theo xe khác

Tuyệt đối không bám theo xe khác vì khi đã vào vạch tính điểm, nếu họ bị lỗi trừ điểm thì cũng sẽ ảnh hưởng đến bạn. Tốt nhất là giữ khoảng cách tối thiểu 15m với xe trước để đảm bảo an toàn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chi sẻ các bạn sẽ có cho mình kết quả thi bằng B2 tốt nhất!

Leave a Comment