Những Điều Cần Biết Khi Bắt Đầu Học Lái Xe Oto

Submitted by on Feb 12, 2020

Lái xe oto là một kỹ năng mà ai cũng nên biết trong thời đại phát triển như hiện nay. Nếu bạn chưa biết lái oto và muốn bắt đầu học, thì bài viết này sẽ rất hữu ích đấy. Cùng xem nhé.

Bạn cần gì khi bắt đầu học lái xe?

Bạn cần gì khi bắt đầu học lái xe?

1.Cần mua bảo hiểm

Thực chất, bạn nên mua bảo hiểm oto ngay cả khi bạn chưa có xe hay chưa rành lái. Bởi vì trong quá trình học lái xe có thể phát sinh nhiều sự cố. Việc mua bảo hiểm sẽ giúp bạn tiết kiệm được những chi phí sửa chữa và cũng giúp bạn an tâm hơn khi học.

2.Chọn xe phù hợp

Khi mới tập, bạn nên chọn những chiếc xe nhỏ dung tích động cơ nhỏ và dễ sử dụng để tập lái. Bởi vì xe có công suất lớn khi xảy ra so suất cũng gây ra thiệt hại lớn hơn xe nhỏ, do bạn là người mới học lái xe ô tô thì việc va chạm cũng là bình thường và khó tránh khỏi. Nếu đi xe quá đắt tiền, khi có sự cố thì rất tốn kém

3.Làm quen với xe

Khi chọn được xe để học lái xe ô tô thì bạn cần làm quen với các vị trí phanh, côn, ga, cần số, phanh tay,…để nhớ vị trí của chúng để dễ dàng sử dụng hơn khi lái xe, tránh việc phải lúng túng khi gặp sự cố bất ngờ. Đặc biệt, hãy nhớ thắt dây an toàn như vậy sẽ an toàn hơn khi bạn gặp sự cố.

4.Giữ bình tỉnh khi lái xe

Nếu bạn chưa tự tin vào bản thân hoặc bạn chư thuần thục thì nên đi cùng với một người lái xe giỏi hơn và có kinh nghiệm để có thể nhắc nhở khi bạn không tập trung. Nếu ai đó làm mình bực bội, cũng đừng cố gắng trút tức giận lên việc lái xe. Nếu cần thiết, có thể đến một địa điểm an toàn cho đến khi bạn bình tĩnh lại. Lái xe khi đang tức giận hay khó chịu có thể dẫn tới việc chúng ta đi quá nhanh hoặc đưa ra quyết định xử lí sai lầm.

5.Lái chậm

Bạn nên lái xe chậm chậm khi mới chạy và tăng từ từ tới mức quy định.

6.Giữ khoảng cách an toàn với xe khác

Ngay cả khi chúng ta  đang lái xe một cách an toàn và có trách nhiệm không có nghĩa là những người tham gia giao thông khác cũng giống như thế. Hãy đề cao cảnh giác với những chiếc xe xung quanh để kịp thời xử lý những trường hợp bất ngờ mà họ gây ra.Nếu bạn ở nơi thành phố dân cư đông đúc thì việc lái xe sẽ trở nên khó khăn hơn vì xe máy có thể chạy ẩu chen ngang vào đầu xe bạn. Nên bạn nên giữ khoảng cách với xe trước mặt từ 5-10m để đảm bảo an toàn

7.Nhìn gương chiếu hậu

Nên thường xuyên nhìn gương chiếu hậu khi rẽ trái rẽ phải và không quên bật đèn xi nhan khi rẽ

8.Nhìn biển báo

Nên có tầm nhìn xa khi lái để có thể nhìn thấy các sự việc phía trước và các biển báo trên đường để tránh đi vào đường cấm trái quy định.

9.Quay đầu xe

Quay đầu xe thật sự không dễ dàng với người mới học lái xe ô tô. Quay đầu ở nơi đông đúc thì càng khó hơn nữa nên bạn phải giữ bình tĩnh và thực hiện một cách chậm an toàn luôn nhìn gương chiếu hậu để tránh va quẹt với xe khác.

10.Đậu, đỗ xe

Dùng phanh để dừng xe chậm chậm tới khi xe dừng hẳn, nếu đậu xe ở lề đường nên quan sát xem có biển báo cho đậu xe hay không để tránh bị phạt khi đậu xe trái nơi quy định.Nếu bạn muốn tiện lợi hơn cho việc lái xe cần gắn thiết bị quản lý xe để có thể quản lý xe ở các tình huống bất ngờ.

Trên đây là một số lưu ý khi học lái xe oto cho người bắt đầu mà tôi sưu tập và đúc kết được. Hy vọng nó sẽ giúp bạn học tập dễ dàng hơn.

Cảm ơn vì đã theo dõi.

Leave a Comment