Những lưu ý khi học lái xe ô tô B1 B2

Submitted by on Feb 24, 2020

Với sự phát triển như hiện nay, ngày càng có nhiều người có nhu cầu học bằng lái xe ô tô. Tuy nhiên, để có thể học bằng hiệu quả và tránh những vấn đề phát sinh không mong muốn thì các bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Image result for học lái xe ô tô

 Học phí lái xe B1, B2 và C

Học viên cần chú ý những vấn đề sau đây: 

Kể từ tháng 12/2019 học phí tất cả đều tăng khá nhiều lên tới khoảng 2 triệu, như mọi người cũng đã biết qua báo chí là dự kiến đến những tháng đầu năm 2020 sẽ có một đợt tăng học phí rất lớn (gấp khoảng 2 lần phí hiện tại khoảng 20 – 30 triệu) do những thay đổi của Tổng cục đường bộ trong lĩnh vực đào tạo và sát hạch lái xe.

+ Phí thi và cấp bằng: Lệ Phí Thi [bao gồm Tốt Nghiệp của Trường + Sát Hạch của Sở], lệ phí cấp bằng thẻ PET

+ Phí quản lý nhà nước, quản lý hồ sơ: 80k – 100k/năm. Với bằng lái có thời hạn 10 năm thì nhân lên rồi thu thêm (tổng gần khoảng 1 triệu). Theo những quy định không có phí này, các trung tâm bày ra để thu tiền của khách . (Thường chi phí này không có vì vậy  Quý học viên nên hỏi có thu không). Đúng luật, Sau khi ra Bằng, Học viên sẽ dùng bằng suốt đời miễn sao đúng theo quy định 10 gia hạn 1 lần với B1, B2 và 5 năm cho các hạng C, D, E, FC

+ Phí ghép bằng nếu đã có thẻ PET: theo như quy định không có phí này, vì học viên đã có bằng lái thẻ nhựa PET thì được ghép miễn phí.

+ Lệ phí xăng xe, bãi tập thực hành thô (một số trường thu khoảng 30k/giờ tập lái trên sân thô), tiền công giáo viên, …

+ Lệ phí tập lái xe thiết bị (xe cảm ứng): xe này là xe thi và tập lái xe trong sa hình  (giống y như thi thật chỉ điều không sử dụng kết quả đó), học viên cần phải tập và học trước khi thi bằng lái nếu không 99% sẽ bị trượt.

+ Lệ phí nếu học thứ 7 và chủ nhật: nếu như học viên học vào thứ 7 chủ nhật thì có thể sẽ bị phụ thu thêm tiền ngoài giờ.

…. Và ngoài ra còn một số phí khác (thực chất là không có trong quy định mà là chiêu để vòi tiền của học viên) nên tất cả các quý học viên cần phải nắm và  hỏi rõ trước khi đăng ký để tránh trường hợp bị lừa.

Image result for học lái xe ô tô

Lưu ý: Hiện tại một số nơi báo học phí trọn gói của hạng B2 đã bao gồm chi phí đào tạo chỉ 8 – 9 triệu điều đó chắc chắn không thể xảy ra. Vì hiện tại tất cả những trường đều thu phí trọn gói để báo cáo hồ sơ lên Sở GTVT chỉ thi và cấp bằng (không đào tạo) ít nhất là 8 triệu. Một số trang mạng đăng tin quảng cáo giá rẻ nhằm thu hút khách hàng, rồi sau đó học phí sẽ phát sinh nhiều khoản không kiểm soát được

Thời gian học thực hành

– Thời gian học và thực hành là quan trọng quyết định đến hiệu quả của 1 khóa học bằng lái xe ô tô. Nếu được học thực hành nhiều học viên mới có thể thi đậu và tự tin lái xe nhà sau khóa học .

– Hiện nay đa số những trường sẽ dạy cho học viên khoảng từ 10h – 12h/ học viên. Tuỳ theo kinh nghiệm của thầy giáo cũng như khả năng tiếp thu của học viên, nên với số giờ đó chỉ một số ít học viên có thể thi đậu. Tuy nhiên thi đậu đã là hay nhưng sau đó về chẳng dám lái xe nhà mà có lái cũng rất nguy hiểm

Vấn đề tình trạng học viên bị cắt xén giờ học, thay vì một buổi học được 3 tiếng thì có thể mất oan hết 30 – 45 phút thời gian giáo viên tới đón bạn đi học thực hành vậy thử tính xem học học xong hết bạn mất bao nhiêu thời gian.

Image result for học lái xe ô tô

Do đó, tất cả những Học viên nên cần chú ý đến thời gian học thực hành.

Công ty môi giới rất nhiều

– Hiện nay có rất nhiều văn phòng hoạt động dưới dạng Công ty môi giới (chứ không phải trung tâm hay trường) để môi giới hồ sơ. Nếu như đăng ký tại công ty môi giới có thể xảy ra nhiều rủi ro cho các bạn trong quá trình học và thi.

– Các bạn nên chọn nhưng văn phòng hoặc trụ sở chính nơi có sân tập. Bắt buộc trên bảng hiệu phải có những thương hiệu rõ ràng không ghi chung chung là trường dạy lái xe TPHCM hay Đào tạo lái xe …

– Tốt nhất bạn nên làm hồ sơ đăng ký học lái xe tại văn phòng rõ ràng, hoặc tại sân sát hạch (nếu trường có sân sát hạch) luôn là đảm bảo nhất.

Image result for học lái xe ô tô

Thời gian thi và cấp bằng

– Từ 1/2020 theo như quy định thì học lái hạng B2 nhanh nhất kể từ ngày khai giảng khóa học là 4 tháng 15 ngày thi, hạng C là 6 tháng 15 ngày thi. Tuy nhiên tùy tình hình lưu lượng học viên vượt quá mức cho phép của Sở thì lịch thi sẽ kéo dài thêm 1 đến vài tháng.

– Hiện tại nhu cầu học lái xe của mọi người đang rất cao nên một số trường lịch thi đã phải kéo dài tới 1 năm hoặc có thể hơn nữa.

– Thời gian ra bằng trên Sở GTVT và về tới trường theo quy định khoảng 3 tuần.

Bao đậu.

Hiện tại mỗi đợt thi sát hạch lái xe đều có các thanh tra của Sở về tổ chức thi, mặt khác khi thi sa hình học viên phải thi trên xe cảm ứng (máy chấm tự động và không can thiệp được) vì vậy học viên hãy cẩn thận với những Quảng Cáo Bao đậu.

*** Hãy cảnh giác với những quảng cáo giá rẻ bất ngờ tầm 7 triệu hay 8 triệu, hoặc những tư vấn trên điện thoại với giá cực thấp, vì khi đã quảng cáo không đúng thì sẽ kèm theo lừa đảo nhiều cái khác nữa nên hết sức lưu ý. Vì hiện tại tất cả các trường hoăc trung tâm đều có giá niêm yết theo quy định.

Image result for học lái xe ô tô

Hiện nay với những chủ xe ở đây nếu như sở hữu thẻ mastercard hay muốn sở hữu thẻ mastercard thì đừng bỏ qua nhé, bởi vì hiện nay ngân hàng  Quốc Tế VIB đã cho ra đời dòng thẻ tín dụng VIB Happy Drive là dòng thẻ tín dụng  dành riêng cho các chủ xe ô tô với nhiều ưu đãi hấp dẫn như sau: 

Hoàn tiền 30%

  • Hoàn tiền Phí dịch vụ tại Trung tâm/Xưởng bảo dưỡng xe ô tô, lên đến 2 triệu/năm

Tặng đến 500 lít xăng mỗi năm

  • Tặng chủ thẻ 30 lít xăng cho mỗi 10 triệu đồng thanh toán phí bảo hiểm Prudential từ thẻ tín dụng VIB qua chức năng Thanh toán hóa đơn trên Dịch vụ Ngân hàng điện tử hay Ứng dụng ngân hàng di động (MyVIB) của VIB 

Image result for thẻ vib

Tặng 5 lít xăng cho mỗi 10 triệu đồng chi tiêu tích lũy

  • Không giới hạn thời gian tích lũy
  • Đổi lít xăng nhanh chóng và linh hoạt
  • Chủ thẻ có thể chủ động đổi lít xăng tích lũy thành phiếu mua xăng, phí thường niên, tiền mặt, quà tặng thông qua MyVIB với thao tác chưa đầy 30 giây.

Miễn lãi lên đến 55 ngày

  • Tận hưởng thời gian miễn lãi 55 ngày cho toàn bộ giao dịch chi tiêu, mua sắm

Tận hưởng thế giới ưu đãi thẻ VIB Daily Deals

  • Tận hưởng ưu đãi không giới hạn suốt hành trình của bạn dành riêng cho bạn từ VIB và Mastercard.

Ngoài dòng thẻ tín dụng trả trước VIB còn cung cấp dòng thẻ tín dụng trả sau (ATM) Liên hệ ngay 1800 8180 để được hỗ trợ tận tình và mở thẻ  nhanh nhất nhé!

Xem thêm: thẻ tín dụng trả góp VIB 

Leave a Comment