Những bí quyết cho người mới tập lái xe ô tô

Submitted by on Apr 5, 2020

Những bí quyết cho người mới tập lái xe ô tô

Những người mới học lái ô tô để thi lấy bằng sẽ cảm thấy lo lắng và hồi hộp, bởi ô tô là một đồ vật có giá trị nếu xảy ra sự cố không mong muốn thì rất là nguy hiểm. Do đó, để giúp những người mới tập lái ô tô có thể tự tin hơn trong khi học, chúng tôi sẽ bật mí những bí quyết sau đây. Chắc chắn với những bí quyết này, mọi người sẽ nhanh chóng lái được xe và vượt qua kỳ thi sát hạch. 

Nắm rõ luật giao thông

Để có thể nhanh chóng học và lái xe ô tô thành thạo thì việc đầu tiên bạn cần làm là nắm, hiểu được luật giao thông đường bộ. Nói như vậy không có nghĩa là mọi người cần nắm hết quyển luật giao thông, bạn chỉ cần hiểu và biết được các luật căn bản. Ví dụ như đi xe đúng làn đường, cách xi nhan, cách rẽ phải, rẽ trái, cách nhường đường cho người đi bộ. Khi nắm rõ được các điều luật cơ bản thì việc học lái xe của mọi người sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Một điều tuyệt đối chú ý khi mới học lái xe là bạn nên chủ động nhường đường cho các phương tiện khác. Việc làm này vừa tránh được các va chạm không đáng có với các phương tiện khác, vừa giúp bạn đảm bảo được an toàn khi di chuyển. 

Canh xe thuần thục

Sau khi học và nắm được các luật giao thông cơ bản thì việc tiếp theo bạn cần làm là học được cách canh xe. Rất nhiều người mới tập lái xe ô tô gặp khó khăn trong việc này. Chính điều này, dẫn đến tình trạng không vượt qua được bài thi qua vệt bánh xe của kỳ thi sát hạch. 

Để có thể thành thạo kỹ năng canh xe, các bạn cần tiến hành luyện tập hàng ngày. Việc luyện tập nên diễn ra tại các khu thưa dân, ít phương tiện đi lại. Bởi nếu canh xe không chuẩn xác, va chạm vào các phương tiện khác bạn sẽ gặp rắc rối lớn. Vì vậy, hãy chọn các vị trí thông thoáng để canh xe, canh xe nhiều lần bạn sẽ nắm rõ được cách quay làn di chuyên xe một cách dễ dàng.

Thực hiện thao tác vào số, nhả côn, phanh nhịp nhàng

Khi lái những chiếc xe số sàn rất nhiều học viên gặp tình trạng xe bị giật khi di chuyển. Đây là hệ quả của việc vào số, đạp phanh không nhịp nhàng. Việc này diễn ra khá thường xuyên với các học viên mới tập xe. Chỉ cần mọi người rèn luyện được sự tự tin, khả năng phản ứng tốt thì sẽ dễ dàng khắc phục được tình trạng giật xe này. 

Trên đây là ba bí quyết quan trọng mà chúng tôi muốn chia sẻ cho những ai đang có ý định tham gia các lớp học lái xe ô tô. Hi vọng với bí quyết này cùng với những kỹ năng khác, các bạn sẽ hoàn thành khóa học lái xe một cách tốt nhất. 

Leave a Comment