Đăng kiểm xe ô tô ở đâu là chuẩn nhất? Giải đáp chi tiết từ A-Z

Submitted by on Apr 17, 2020

Theo quy định của Luật giao thông đường bộ, xe ô tô được phép lưu thông trên đường phải đảm bảo các quy định về chất lượng,an toàn kĩ thuật và bảo vệ môi trường, do vậy mà phải tiến hành đăng kiểm xe. Tuy nhiên, nhiều chủ xe lại không biết đăng kiểm xe ô tô ở đâu? Hãy cùng xe tải chở hàng Hà Nội (1) tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Đăng kiểm xe ô tô ở đâu?

Thủ tục đăng kiểm xe ô tô rất quan trọng và bắt buộc đối với mọi xe ô tô, chủ doanh nghiệp vận tải. Theo quy định của Luật Giao Thông đường bộ, xe ô tô được phép lưu thông trên đường phải đáp ứng các tiêu chuẩn như về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Đăng kiểm xe ô tô ở đâu?

Vì vậy bạn rất muốn biết đăng kiểm xe ô tô ở đâu là đúng? Theo quy định thì thủ tục đăng kiểm xe ô tô được diễn ra tại cơ sở đăng kiểm do Bộ Giao thông vận tải quy định.

Xe được lập hồ sơ phương tiện, kiểm định tại bất cứ đơn vị đăng kiểm xe ô tô trên cả nước. Chủ phương tiện sẽ là người lập hồ sơ 1 lần nếu đạt, hồ sơ phương tiện sẽ được lưu giữ tại Đơn vị đăng kiểm lập hồ sơ phương tiện trong suốt quá trình sử dụng xe.

>>> Xem thêm: https://chuyenvanphonghaidang.com/chuyen-nha-tron-goi/

Khi đăng kiểm xe ô tô, chủ phương tiện cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Bản chính giấy đăng ký xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực như: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang nắm giữ, bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính, giấy hẹn cấp đăng ký xe.

– Giấy tờ chứng minh nguồn gốc phương tiện( đối với phương tiện kiểm tra lập hồ sơ phương tiện) gồm 1 trong các giấy tờ sau: Bản sao phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước. Bản sao có chứng thực quyết định tịch thu bán đấu giá của cấp có thẩm quyền đối với xe tịch thu bán đấu giá. Bản sao có chứng thực quyết định thanh lý đối với xe của lực lượng quốc phòng, công an. Bản sao có chứng thực quyết định bán xe dự trữ quốc gia.

– Bản chính giấy chứng nhận chất lượng an toàn kĩ thuật về bảo vệ môi trường xe cải tạo.

– Bản chính giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe còn hiệu lực.

– Thông tin về đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang Web quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình.

Bí quyết đăng kiểm xe ô tô nhanh nhất

Bí quyết đăng kiểm xe ô tô nhanh nhất

Ngoài thông tin, đăng kiểm xe ô tô ở đâu để giúp bạn rút ngắn thời gian trong quá trình đi đăng kiểm xe, thì trước tiên bạn cần phải biết đăng kiểm có nghĩa là đi khám xe xem xe có đủ điều kiện an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường để lưu thông hay không.

Do vậy trước khi mang xe đi làm thủ tục đăng kiểm xe ô tô nhất là với những xe đi đăng kiểm lại. Chủ xe cần mang xe đi bảo dưỡng toàn bộ. Bên cạnh đó cần đặt lịch đăng kiểm xe ô tô qua tổng đài 1080, sẽ giúp bạn chọn trung tâm đăng kiểm gần và không mất thời gian chờ đợi quá lâu.

Trên đây là thông tin liên quan tới đăng kiểm xe ô tô ở đâu, chúng tôi hy vọng bạn đã có cho mình kiến thức bổ ích nhất.

Leave a Comment