Kinh nghiệm học lái xe bằng B2

Submitted by on Nov 4, 2020

Ô tô dường như trở thành phương tiện đi lại thiết yếu của mọi người trong cuộc sống văn minh hiện đại ngày nay. Số lượng ô tô được tiêu thụ mỗi năm ngày càng tăng cao. Đời sống kinh tế phát triển, nhu cầu về việc lựa chọn tìm mua các phương tiện hiện đại ngày càng nhiều hơn. Chính vì thế, nhu cầu thi bằng lái xe B2 cũng tăng cao chóng mặt. Bạn muốn đậu bằng b2 nhanh chóng? Một số kinh nghiệm cũng như bí kíp luyện thi bằng lái xe B2 sẽ được chúng tôi chia sẻ với các bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Thi bằng lái xe B2 trượt dường như là chuyện hết sức bình thường. Việc bạn không thể đậu B2 ngay lần đầu tiên hay lần thứ 2, thứ 3 cũng không phải là điều gì đó quá kinh khủng vì câu chuyện này xảy ra ở thậm chí rất nhiều người. Dù bạn đã lái xe thành thạo rồi đã nắm chắc trong tay những lý thuyết thfi việc đi xe bị chết máy, lùi xe không vào chuồng cọp, đỗ xe trên dốc… cũng là những lỗi thường gặp mà chúng ta không thể tránh khỏi.

Kiểm tra thật kỹ xe trước khi nhận xe

Tất nhiên là hội đồng chấm thi và các thanh tra đã kiểm tra cẩn thận trước khi giao xe cho bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tránh khỏi những chiếc xe chết máy thì tốt nhất chúng ta vẫn nên tự mình kiểm tra lại một lần nữa. Cần chắc chắn mọi bộ phận của xe đều hoạt động bình thường, mọi thứ đều sẵn sàng cho bài thi của bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Việc kiểm tra xe thật kỹ trước khi vào phần thi là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Từ gương cho đến lốp xe: gương giúp theo dõi, quan sát phía sau, loại bỏ chướng ngại vật, còn lốp xe phải được bơm căng, không bị quá non hơi.

Kinh nghiệm cho bài thi “xuất phát xe ngang dốc”

Bài thi “xuất phát xe ngang dốc” rất dễ bị mất điểm và dễ bị loại ở bài thi này. Kinh nghiệm khi thi thực hành bài thi này: gần đến vạch dừng khoảng 10m, rà phang và nhả côn từ từ đến khi vòng tua khỏng 1000. Lúc này, đầu xe sẽ rung lên, chuyển nhanh từ chân phanh sang chân ga, đồng thời thực hiện nhả phanh tay, thêm ga, khi đó xe của chúng ta xe bò qua dốc một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần ôn kỹ bài lái xe qua vết bánh xe, cách lùi chuồng, thực hiện kết thúc bài thi một cách trơn tru và thuận lợi nhất. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hoàn thành bài thi B2 một cách tốt nhất, thực hành tự tin và nhanh chóng nhận bằng lái xe. 

Leave a Comment