Bí kíp học lái xe ô tô, thi là đậu

Submitted by on Nov 16, 2020

Cuộc sống hiện đại, xã hội phát triển, ô tô dường như trở thành phương tiện phổ thông được rất nhiều gia đình sử dụng. Đặc biệt, tại các thành phố có GDP tăng trưởg đầu người cao như Hà Nội, Hồ Chí Minh thì việc di chuyển bằng ô tô còn trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Việc đi lại bằng ô tô nhiều hơn dẫn đến nhu cầu về việc thi bằng lái xe cũng nhiều hơn.

Quy chế thi bằng lái xe ô tô ngày càng trở nên khắt khe và thực hiện nghiêm túc hơn. Khi số vụ tai nạn giao thông xảy ra nhiều hơn thì quá trình học và thi bằng cũng được giám sát và thực hiện nghiêm chỉnh. Thực tế, rất nhiều người dù lái xe đã vững nhưng không tránh khỏi việc thi trượt. Làm sao để thi bằng lái xe ô tô đỗ nhanh? Bí kíp học lái xe ô tô thi là đậu sẽ được chúng tôi bật mí ngay sau đây.

Bài thi xuất phát

Ngay khi hệ thống chấm điểm trên xe phát tín hiệu, chúng ta cần tập trung đi vào số 1, cảm nhận chân ga và thực hiện phối hợp lái xe với chân côn một cách nhịp nhàng nhất. Lưu ý: cần bật đèn xi nhan khi thực hiện bài thi xuất phát để không bị mất điểm oan.

Bài thi dừng và khởi hành ngang dốc

Dừng và khởi hành ngang dốc là bài thi lấy điểm của nhiều thí sinh nhất. Để đạt được điểm tốt nhất cho bài thi này, học viên cần dừng trước vạch không quá 50cm, tiến hành đạp chân côn và chân phanh ngay sau đó đồng thời kéo phanh tay để dừng xe.

Bài thi lùi chuồng

Bài thi ghép dọc xe vào điểm đỗ cũng là bài thi dễ trượt nhất. Rất nhiều học viên cảm thấy vô cùng căng thẳng khi tiến hành thực hiện bài thi này. Khi gương qua khoảng giữa chồng, đánh một vòng vô lăng sang phải cho đến khi ở phía gương trái chúng ta nhìn thấy cửa chuồng. Lúc này, thực hiện lùi thật chậm và tiến hành quay vô lăng về phía trái.

Bài thi ghép ngang

Khi khoảng cách của xe ở mép lề và cửa chuồng khoảng 50cm, học viên tiến hành đánh vô lăng hết sang phải để thân của xe lọt vào khoảng chỗ đỗ. Ngay lúc đó, cần quan sát xem đuôi xe đã vào đến cửa chuồng chưa, nhanh tay quay vô lăng sang trái.

Lưu ý: khi lùi xe cần quan sát thật kỹ và đánh lái thật chuẩn để thực hiện bài thi một cách tốt nhất.

Bài thi đổi số trên đường thẳng rồi tăng tốc

Khi xe đến vị trí có biển báo, học viên tăng tốc lên số 3. Khi xe chạy qua biển báo, xe chỉ nên di chuyển với vận tốc 20km/h.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn thực hiện bài thi lái xe một cách xuất sắc và có bằng nhanh chóng.

Leave a Comment